iPhone 12 "đi trước thời đại", nhưng vẫn phải kích hoạt thủ công để tải về các bản cập nhật iOS thông qua 5G

Theo thông tin từ AppleInsider, dòng iPhone 12 được The Verge đánh giá là đi trước thời đại quá xa sẽ có thể tải về toàn bộ bản cập nhật iOS thông qua kết nối 5G, tuy nhiên, tùy chọn này sẽ không được bật mặc định, và bạn sẽ phải kích hoạt nó một cách thủ công.

iPhone 12 có thể tải về các bản cập nhật iOS thông qua 5G, nhưng bạn sẽ cần phải kích hoạt thủ công

Hiện tại, iOS trên dòng iPhone 12 cung cấp thiết lập dữ liệu nhằm giúp bạn thiết lập các tùy chọn kết nối mạng trở nên dễ dàng hơn. Trước hết, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng tất cả 5G, tất cả LTE và kích hoạt Smart Data – chế độ thông minh, tự động quyết định khi nào bạn cần tốc độ 5G, và có thể giảm xuống LTE nếu không quá cần thiết nhằm tiết kiệm thời lượng pin trên iPhone 12.

Ngoài ra, Apple cung cấp thêm cho bạn 3 chế độ thiết lập dữ liệu 5G: Allow More Data on 5G (Sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G), Standard Data (Dữ liệu Tiêu chuẩn) hoặc Low Data (Dữ liệu thấp). Nếu chọn tùy chọn đầu tiên, chiếc iPhone 12 của bạn sẽ có thể có được chất lượng cao đối với các cuộc gọi hơn trên FaceTime, âm thanh và video HD cũng như khả năng tải về bản cập nhật iOS qua mạng di động. Với chế độ này, các ứng dụng của bên thứ 3 cũng có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn nhờ vào tốc độ mạng 5G nhanh hơn.

Tuy nhiên, thiết lập này chỉ tự động được đặt làm mặc định trên những gói dữ liệu không giới hạn và cũng tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Apple cho hay, hầu hết các nhà mang đang thiết lập tùy chọn thứ 2, tức chế độ Standard Data, làm mặc định. Nó sẽ thiết lập FaceTime cũng như chất lượng âm thanh và video ở mức "tiêu chuẩn", thay vì chất lượng cao. Tùy chọn thứ 3, chế độ Low Data, sẽ tạm dừng việc tự động cập nhật cũng như những tác vụ ngầm khác nhằm giảm mức sử dụng dữ liệu.

Kết nối 5G chắc chắn sẽ giúp việc nâng cấp iPhone 12 trở nên xứng đáng hơn. 5G hiện đang trong giai đoạn sơ khai, bởi nó chưa có sẵn ở mọi nơi và mức độ ổn định của nó cũng chưa hoàn hảo. Dẫu vậy, các nhà mạng vẫn đang cật lực cải thiện nó.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW