Cách "lách luật" mới để cài các dịch vụ Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor

Do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, những chiếc smartphone Huawei và Honor không được cài đặt các dịch vụ GMS (Google Mobile Services) từ Google. Thay vào đó, chúng sẽ phải sử dụng HMS (Huawei Mobile Services) của Huawei. Dù đã có lựa chọn thay thế cho tất cả các dịch vụ do Google cung cấp, thế nhưng, chúng vẫn chưa đạt được sự hiệu quả.

Cách mới để cài đặt các dịch vụ của Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor

Thế nên, dẫu có các thiết bị Android của Huawei và Honor có phần cứng khá tốt, nhưng phần mềm của chúng lại khá "chắp vá" tại những thị trường quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để cài đặt GMS nhưng chúng không hề đơn giản với người dùng thông thường. Do đó, một lập trình viên đã tạo ra một ứng dụng nhằm đơn giản hóa quá trình đó với cái tên Googlefier.

Googlefier là một ứng dụng trình cài đặt GMS bên thứ ba, được phát triển bởi thành viên XDA lâu năm bender_007. Ứng dụng này cho phép người dùng cài đặt Google Mobile Services trên những chiếc smartphone Huawei/Honor đang chạy EMUI 10.1 trở xuống.

Hiện tại, nó chưa hỗ trợ EMUI 11. Thế nên, nếu đã cập nhật lên phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình, bạn sẽ phải tiếp tục "sống chung với lũ".

Để sử dụng ứng dụng này, bạn phải tải về file APK từ diễn đàn XDA và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng Android nào bằng cách cho phép cài đặt từ các nguồn bên ngoài trong thiết lập bảo mật.

Cách mới để cài đặt các dịch vụ của Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor  Cách mới để cài đặt các dịch vụ của Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor

Cách mới để cài đặt các dịch vụ của Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor  Cách mới để cài đặt các dịch vụ của Google cho smartphone/tablet Huawei – Honor

Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng Googlefier, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình và cấp quyền khi các thông báo hiển thị lên.

Nếu làm đúng theo hướng dẫn, GMS sẽ được cài đặt thành công trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp phải lỗi nào, bạn có thể truy cập vào bài viết này trên XDA để được giải đáp thắc mắc.

Minh Hùng theo GizmoChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW