[Góc vì môi trường] Sạc 18W của iPhone 11 Pro Max không sạc nhanh được cho iPhone 12

Trái ngược với những lời cam kết về bảo vệ môi trường, có vẻ như Apple đang đánh tráo khái niệm và khiến người dùng phải đưa ra những lựa chọn khó khăn hơn nếu muốn sạc nhanh trên iPhone 12 mới.

Bạn muốn sạc nhanh trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro? Theo quan điểm của Apple, bạn có thể sử dụng bộ sạc 18W của iPhone 11 Pro nhưng cần phải lưu ý rằng, sạc 18W trên iPhone 11 Pro không hỗ trợ tính năng sạc nhanh trên dòng iPhone 12 mới.

Apple đã loại bỏ cục sạc tặng kèm trong hộp đựng của iPhone 12 và iPhone 12 Pro với mục đích bảo vệ môi trường. Hãng cũng cho biết, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng cục sạc tặng kèm từ các thế hệ trước để sạc cho iPhone 12. Nhưng Apple đã âm thầm giấu kín một sự thật rằng, cục sạc 18W trên iPhone 11 Pro không có tác dụng sạc nhanh với dòng iPhone 12 mới nhất.

Tất nhiên bỏ qua việc hầu hết cục sạc cũ đều không tương thích với dây sạc tặng kèm USB-C to Lightning của iPhone mới thì ngay cả cục sạc USB-C của iPhone 11 Pro cũng không hề hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone 12.

Điều này là bởi cục sạc này của iPhone 11 Pro chỉ hỗ trợ công suất sạc tối đa 18W. Trong một tài liệu mới nhất của Apple, hãng đã xác nhận như sau: "Bạn sẽ cần một củ sạc 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12". Điều này cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải mua ít nhất cục sạc 20W đang được bán trên Apple Store với giá 19 USD (440 ngàn đồng) thì mới có thể tận dụng được tính năng sạc nhanh trên iPhone mới.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng, họ chẳng mấy khi cần sạc nhanh trên iPhone và cục sạc 18W của iPhone 11 Pro đã là đủ cho nhu cầu của họ. Nhưng còn những người có nhu cầu sạc nhanh và tận dụng tối đa tính năng của iPhone 12 mới, họ chắc chắn cần mua một cục sạc hỗ trợ công suất sạc lên tới 20W và bỏ cục sạc cũ theo máy. Đây chắc chắn không phải là hành động bảo vệ môi trường theo đúng ý của Apple.

Trong các thử nghiệm mới nhất của chuyên trang iMore, những người thử nghiệm cho biết tốc độ sạc 18W và 20W nhìn chung khá tương đồng và không có sự khác biệt quá lớn. Tuy vậy còn quá sớm để biết liệu sạc nhanh không sử dụng cục sạc 20W có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hoặc hiệu suất về lâu dài không.

Tiến Thanh (Theo iMore)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW