iPhone 12 đã hỗ trợ chia sẻ hotspot với tốc độ nhanh hơn nhờ băng tần 5GHz

Theo Steve Moser, một nhân viên kiêm nhà phát triển iOS, và YouTuber Aaron Zollo, iPhone 12 đã hỗ trợ chia sẻ điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) bằng Wi-Fi.

iPhone 12 đã hỗ trợ chia sẻ hotspot với tốc độ nhanh hơn nhờ băng tần 5GHz

Điểm truy cập cá nhân cho phép bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động của iPhone với những thiết bị khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại để kết nối internet ở mọi nơi. Đây cũng là một lựa chọn an toàn hơn so với việc sử dụng Wi-Fi miễn phí tại nơi công cộng.

Dù các mẫu iPhone cũ có thể kết nối với những mạng Wi-Fi 2,4GHz lẫn 5GHz, nhưng chúng chỉ có thể phát Wi-Fi qua băng tần 2,4GHz.

Với băng tần 5GHz, nó có tốc độ nhanh hơn nhưng phạm vi phủ sóng lại nhỏ hơn. Ngược lại, kết nối 2,4GHz có thể cung cấp phạm vi phủ sóng xa hơn nhưng tốc độ lại chậm hơn tương đối. Dẫu vậy, nếu chỉ sử dụng với mục đích cá nhân, các thiết bị của bạn có thể có khoảng rất gần với chiếc điện thoại. Thế nên, giới hạn phạm vi của 5GHz thực sự không phải là một vấn đề quá lớn.

iPhone 12 đã hỗ trợ chia sẻ hotspot với tốc độ nhanh hơn nhờ băng tần 5GHz

Theo mặc định, tất cả các mẫu iPhone 12 đều hỗ trợ chia sẻ Điểm truy cập cá nhân thông qua Wi-Fi 5GHz. Do một số thiết bị cũ chỉ có thể sử dụng kết nối 2,4GHz, dẫn đến những vấn đề về tương thích, thế nên, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn "Maximize Compatibility" mới để bạn có thể chuyển về 2,4GHz khi cần thiết.

Khi tùy chọn Maximize Compatibility được bật lên, hotspot sẽ được phát ở băng tần 2,4GHz.

Thực tế, Apple không phải là người đầu tiên hỗ trợ điều này. Dẫu vậy, thật mừng khi chúng ta có thể khai thác hết băng thông của Wi-Fi khi sử dụng chia sẻ kết nối, đặc biệt là khi 5G đang dần được triển khai trên toàn thế giới với tốc độ rất hứa hẹn.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW