Màn hình HTC Droid DNA vượt trội như thế nào?

Ngày hôm qua HTC Droid DNA, điện thoại với màn hình 5 inch và độ phân giải Full HD đã được chính thức ra mắt tại Mỹ. Điểm nhấn của nó tất nhiên là màn hình với mật độ điểm ảnh lên tới 440 ppi.

Màn hình của HTC Droid DNA vượt trội như thế nào?

Từ trái qua: iPhone 5, Nexus 4, Droid DNA, One X và Galaxy S III

Thông số mật độ điểm ảnh của HTC Droid DNA vượt trội hơn hẳn so với các smartphone cao cấp hiện nay như iPhone 5, Nexus 4, HTC One X hay Samsung Galaxy S III (đều có mật độ điểm ảnh trong khoảng 306 – 326 ppi). Trang web Gizmodo đã thực hiện một so sánh về khả năng hiển thị của các điện thoại này.

Ở bức ảnh trên, các điện thoại đều đã được bật độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Có thể nhận thấy iPhone 5 là điện thoại có màn hình sáng nhất, sau đó là chiếc HTC One X. Chiếc Droid DNA có độ sáng màn hình chỉ tương đương Samsung Galaxy S III.

Về công nghệ hiển thị, Droid DNA sử dụng công nghệ Super LCD 3. Tuy nhiên, có thể nhận thấy màn hình của nó nghiêng về màu xanh hơn so với chiếc One X ở bên cạnh sử dụng công nghệ hiển thị Super LCD 2. Hai chiếc điện thoại Android còn lại đều ngả màu xanh.

Màn hình của HTC Droid DNA vượt trội như thế nào?

Chiếc Droid DNA chỉ thực sự tỏa sáng khi chụp phóng đại màn hình. Ở thử thách này, sự vượt trội về mật độ điểm ảnh của Droid DNA đã được thể hiện: bạn có thể nhìn rõ từng điểm ảnh trên những điện thoại khác, nhưng gần như không thể nhận thấy điều đó ở Droid DNA.

Dựa trên độ sắc nét, độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc, Gizmodo cho rằng màn hình của chiếc HTC One X là xuất sắc nhất. Xếp sau lần lượt là iPhone 5, Droid DNA, Nexus 4 và Galaxy S III.

Màn hình của HTC Droid DNA vượt trội như thế nào?

Một bức ảnh khác có sự xuất hiện của hai điện thoại mới ra mắt là Nokia Lumia 920 và Samsung Galaxy Note II. Lumia 920 hiển thị màu sắc và độ sáng rất tốt, nhưng tất nhiên màn hình của nó dưới ống kính phóng đại không thể so sánh với Droid DNA. Trong khi đó màn hình của chiếc Galaxy Note II thể hiện rõ sự thua kém trong bức ảnh này.

Dù có mật độ điểm ảnh vượt trội, rõ ràng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc không phải là thế mạnh của HTC Droid DNA. Trong khi mắt người khó có thể nhìn ra sự khác biệt khi mật độ điểm ảnh quá cao, hai yếu tố còn lại có thể nhận ra bằng mắt thường. Tất nhiên màn hình của Droid DNA vẫn là một tính năng đáng chú ý, nhưng nó cũng không quá vượt trội so với những smartphone cao cấp hiện tại, đặc biệt là chiếc HTC One X vốn sử dụng công nghệ hiển thị cũ hơn.

Tuấn Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

3 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

4 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW