iPhone và iPad đời cũ có bản cập nhật hệ điều hành mới

Mới đây, Apple vừa phát hành bản iOS 12.4.9 cho các đời máy cũ.

Rạng sáng hôm 6/11, ngoài việc phát hành chính thức hai phiên bản iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các đời iPhone từ iPhone 6s trở lên, Apple còn tung ra bản iOS 12.4.9 cho những mẫu máy cũ hơn để sửa một số lỗi liên quan đến bảo mật cũng như bổ sung thêm vài tính năng. Động thái này của Apple giúp thế hệ iPhone không còn được hỗ trợ bản iOS mới có thể tiếp tục hoạt động ổn định. Cụ thể, theo Gizchina, iOS 12.4.9 hiện có sẵn trên iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ 6, các thiết bị này đều không còn được hỗ trợ từ iOS 13.

Để cập nhật iOS 12.4.9, theo đó có 2 cách, cách thứ nhất người dùng tải xuống firmware download của iOS 12.4.9, cắm iPhone vào một máy tính cài iTunes (phiên bản iTunes mới nhất), mở iTunes và nhấn giữ phím Shift + Update cùng lúc. Cuối cùng, tìm đến file firmware iOS 12.4.9 đã tải và chọn nó, sau đó chờ cài đặt hoàn tất.

Trường hợp tiếp theo, nếu người dùng iPhone hay iPad cũ đang sử dụng phiên bản iOS chính thức có thể cập nhật trực tiếp iOS 12.4.9 thông qua OTA. Tuy nhiên, đối với những máy đang chạy iOS bản thử nghiệm thì cần phải xóa cấu hình trong phần thiết lập Profile và restart lại máy trước khi nâng cấp lên iOS 12.4.9.

Chí Tôn

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW