Nhiều người dùng phản ánh sự cố sạc không dây của Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra

Lượng lớn người dùng Galaxy S20 UltraGalaxy Note 20 Ultra đã phàn nàn về các vấn đề liên quan đến sạc không dây sau những bản cập nhật firmware gần đây. Và theo nhiều phản ánh, vấn đề này dường như chỉ xảy ra với một số bộ sạc bên thứ 3 chứ không phải tất cả. 

Rất nhiều người dùng phản ảnh các vấn đề liên quan đến sạc không dây của Galaxy S20, Galaxy Note 20

Theo SamMobile, có rất nhiều người dùng Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra gặp các vấn đề liên quan đến sạc không dây, bao gồm cả tình trạng gián đoạn liên tục sau vài giây sạc. Những người dùng bị ảnh hưởng đều xác nhận, trước đây họ vẫn có thể sử dụng các bộ sạc không dây thứ 3 đó để sạc cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, vấn đề chỉ xuất hiện sau khi cài đặt những bản cập nhật firmware gần đây.

Vẫn chưa rõ chính xác bản cập nhật nào gây ra các vấn đề sạc không dây cho dòng Galaxy S20 và Galaxy Note 20. Dựa trên nhiều phản ánh từ người dùng, tình trạng này dường như chỉ ảnh hưởng hầu hết đến các biến thể Ultra. Dựa vào khung thời gian ra mắt, thủ phạm gây ra tình trạng này có thể là bản vá bảo mật tháng 09/2020 hoặc tháng 10/2020.

Nhiều người dùng cho biết, họ đã thử mọi cách, từ khởi động lại thiết bị cho đến xóa bộ nhớ cache hay khôi phục cài đặt gốc, nhưng không có bất kỳ kết quả tích cực nào. Tình trạng này dường như đang lan rộng hơn song phạm vi vẫn chỉ ảnh hưởng đến một lượng người dùng Galaxy S20/Galaxy Note 20 tương đối nhỏ so với số lượng thiết bị đã được bán ra trên toàn thế giới. Hoặc cũng có thể, vấn đề này xuất hiện với nhiều người dùng hơn nhưng vẫn chưa được đưa ra ánh sáng do không sử dụng sạc không dây thường xuyên.

Phản hồi về sự cố trên, phía Samsung cho biết "hiện chúng tôi đã kiểm tra và xác thực nguyên nhân sự cố sạc không dây trên các thiết bị của Samsung".

Theo Samsung, bất kỳ bộ sạc không dây sử dụng cho điện thoại di động Samsung tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung đều được đảm bảo tốc độ sạc đúng tiêu chuẩn. Trường hợp bộ sạc không dây của bên thứ 3 không tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung, thiết bị sẽ được sạc với tốc độ chậm hơn để đảm bảo phù hợp và an toàn cho các tính năng trên điện thoại.

Minh Hùng theo SamMobile

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW