Android có thể sớm nhận emoji mới mà không cần chờ cập nhật hệ điều hành

Emoji gần như đã trở thành một loại chữ tượng hình mới mà chúng ta hiện đang sử dụng hàng ngày. Những hình ảnh thể hiện cảm xúc này có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các hình GIF cũng như sticker. Đồng thời, nó cũng phổ biến hơn trên nhiều nền tảng và thiết bị nhờ tiêu chuẩn Unicode được cập nhật thường xuyên.

Android có thể sớm được cập nhật emoji mới mà không cần chờ cập nhật hệ điều hành

Tuy vậy, những nền tảng smartphone như Android không phải lúc nào cũng bắt kịp các thay đổi này. Giờ đây, Google có thể đang mở đường cho việc bổ sung thêm các emoji mà không cần thông qua những bản cập nhật OTA cho Android.

Trên thực tế, emoji là một phần trong tiêu chuẩn Unicode. Chính đặc điểm kỹ thuật này đã giúp nó được sử dụng rộng rãi trên hàng loạt thiết bị. Emoji được các phông chữ của các hệ điều hành xử lý, sau đó hiển thị chúng.

Dẫu vậy, các phông chữ trong Android lại không thể linh hoạt như trên máy tính. Chúng nằm ở khu vực chỉ đọc của hệ điều hành, tức chỉ có thể thay đổi bằng một bản cập nhật firmware. Với Android, Google thường đợi các bản cập nhật lớn để thực hiện những thay đổi emoji này. Điều đó đồng nghĩa rằng, người dùng Android thường phải chờ đợi 1 khoảng thời gian khá lâu để có được những emoji mới.

Theo XDA, hiện Google đang thực hiện một số thay đổi đối với mã nguồn của Android, có thể di chuyển phông chữ sang một vị trí khác. Cụ thể, các phông chữ cũng như emoji sẽ sớm được đặt trong phân vùng /data của thiết bị để system_server có thể thực hiện quá trình ghi. Nói cách khác, trong tương lai, những emoji hệ thống có thể được cập nhật thông qua Google Play Store.

Diễn đàn dành cho lập trình viên lưu ý, thay đổi này hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể sẽ không xuất hiện trong bản phát hành Android tiếp theo. Lẽ dĩ nhiên, thay đổi này không chỉ ảnh hưởng tích cực đến emoji mà còn có lợi cho toàn bộ hệ thống phông chữ của Android.

Minh Hùng theo Slash Gear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW