Root Nexus 4 thành công

Diễn đàn XDA-Developers xác nhận và có hướng dẫn cách root smartphone Android hot nhất thời điểm này: Google Nexus 4.

Đợt bán Google Nexus 4 đầu tiên đã hết veo ngay hồi đầu tuần này và trong khi số lượng Nexus 4 có bán rất hạn chế thì có một số người rất khao khát thâm nhập sâu hơn nữa vào chiếc máy này. Kết quả là Nexus 4 đã được root thành công. Thông tin này được được thành viên HQRaja từ diễn đàn XDA-Developers xác nhận.

Root Nexus 4

Nếu bạn chưa biết thì "root" điện thoại Android là một quá trình truy cập trực tiếp vào hệ thống của máy để giành toàn quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin thư mục gốc của hệ điều hành.

Root cần được thực hiện nếu bạn muốn thực sự làm chủ thiết bị của mình như tùy biến tối ưu hóa các chức năng của máy như Overclocking (tăng xung nhịp chip, GPU..), cài các bản ROM cook, bổ sung các tính năng hay xóa bớt các tính năng mặc định của nhà sản xuất, cài một số ứng dụng yêu cầu quyền root (Titanium backup, Root Explorer...).

Root Nexus 4 khá là đơn giản nhưng đó là khi bạn đã từng có nhiều kinh nghiệm sử dụng 1 thiết bị Android trước đây. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn và dễ dàng thực hiện đối với chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người sử dụng thực sự am hiểu về công nghệ thì việc root chiếc điện thoại của mình là không cần thiết nếu không muốn nói là không nên, vì nó luôn tiềm ẩm rủi ro nhất định: nếu bạn thực hiện không đúng hướng dẫn, chiếc điện thoại của bạn sẽ có thể vô tình biến thành "cục gạch".

Hiện nay có hai phương pháp để root Nexus 4, cả hai cách đều được nêu trong bài viết của thành viên HQRaja trên diễn đàn XDA-Developers. Bạn nên đọc kỹ cả 2 cách và quyết định đâu là cách tốt nhất cho mình trước khi bắt đầu. Bài viết của HQRaja có thể tham khảo ở đây.

Một lần nữa xin lưu ý là việc root máy không phải dành cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi người sẽ không có bất cứ lý do nào để root một thiết bị chạy phiên bản gốc của hệ điều hành mới nhất từ Google, nhất là khi việc này có thể khiến thiết bị của bạn mất quyền bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn là 1 người dùng ham thích trải nghiệm và muốn đi tìm sự mới lạ từ các bản rom tùy chỉnh cũng như muốn khai thác mọi tính năng mà chiếc điện thoại của mình có thể làm được thì điều này là dành cho bạn.

Tiến Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

2 Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới năm 2020

3 Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”

4 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nâng cấp lên Windows 10?

5 Đánh giá điều hòa Panasonic CU/CS -XU9UKH-8: Trải nghiệm thực tế các “đặc sản” của Panasonic

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW