Lý giải vì sao prototype iPhone 12 Pro ban đầu khác so với bản cuối cùng

Một tài khoản Twitter có tên là Giulio Zompetti (@1nsave_dev) mới đây đã đăng tải một vài hình ảnh được cho là nguyên mẫu (prototype) ban đầu của Apple iPhone 12 Pro. Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy đó chính là sự khác biệt về màu sắc của phiên bản màu Xanh Pacific Blue.

Lộ hình ảnh prototype iPhone 12 Pro ban đầu, khác biệt một chút so với phiên bản cuối cùng

Cụ thể hơn, phiên bản prototype Pacific Blue dường như có màu sắc tối hơn so với cách phối màu trên phiên bản iPhone 12 Pro cuối cùng.

Nhìn vào những hình ảnh này, bạn cũng sẽ nhận thấy được sự khác biệt giữa các biểu tượng. Điều này là do phiên bản prototype này không chạy iOS mà là SwitchBoard, một phiên bản iOS 14 không có giao diện người dùng (UI). Apple sử dụng SwitchBoard nhằm mục đích phát triển nội bộ và không có sẵn cho người dùng thông thường. Đó là một điều hoàn toàn dễ hiểu bởi tin tặc có thể lợi dụng nó để tìm kiếm lỗ hổng và khai thác dữ liệu người dùng. SwitchBoard và iOS có thể được cài đặt đồng thời trên một thiết bị iOS.

Lộ hình ảnh prototype iPhone 12 Pro ban đầu, khác biệt một chút so với phiên bản cuối cùng  Lộ hình ảnh prototype iPhone 12 Pro ban đầu, khác biệt một chút so với phiên bản cuối cùng

Phiên bản trang chủ mặc định của iOS được đặt tên là SpringBoard. SwitchBoard được cài đặt sẵn các ứng dụng cũng như tiện ích thử nghiệm và chắc chắn sẽ chỉ được sử dụng nội bộ. Như trong hình ảnh, chúng ta có thể thấy những ứng dụng như Console, USBHost, QRCode, Reliability hay các tiện ích mới như Ness và Astro.

Dĩ nhiên, phiên bản chính thức cuối cùng được cài đặt sẵn iOS mới nhất, thay vì nền tảng kiểm tra nội bộ SwitchBoard của Apple. Tuy vậy, thiết bị prototype được Apple sử dụng để phát triển nội bộ này dường như chưa được đưa về cài đặt gốc trước khi người dùng cầm trên tay.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW