AnTuTu chặn Realme GT sau khi phát hiện bằng chứng gian lận benchmark

Gian lận benchmark từ trước đến nay không phải là điều quá mới, thậm chí còn từng tạo ra nhiều scandal trong quá khứ. Dẫu vậy, có vẻ điều này vẫn chưa kết thúc khi mới đây, AnTuTu xác nhận, Realme GT là cái tên mới nhất trong danh sách "những thiết bị không trung thực" này.

AnTuTu chặn Realme GT sau khi phát hiện bằng chứng gian lận benchmark

Trong một bài đăng trên Weibo, AuTuTu đã loại Realme GT ra khỏi nền tảng của mình vì lý do gian lận benchmark. Đồng thời, AnTuTu cũngg xóa bỏ ngưỡng điểm 750.000 của chiếc điện thoại này trên cơ sở dữ liệu của mình. Con số này cao hơn đáng kể so với mức 708.000 điểm của Xiaomi Mi 11. AnTuTu đặc biệt lưu ý rằng con số này "không thể hiện sức mạnh thực sự, mà có được thông qua gian lận và những thủ thuật khác".

Để xác định gian lận, AnTuTu đưa ra bằng chứng hiệu năng của thiết bị này khi xử lý workload đa luồng cũng như phần giải mã JPG trong benchmark.

AnTuTu chặn Realme GT sau khi phát hiện bằng chứng gian lận benchmark

Thử nghiệm đa luồng của Realme GT

AnTuTu chặn Realme GT sau khi phát hiện bằng chứng gian lận benchmark

Thử nghiệm giải mã JPG của Realme GT

Theo đó, Realme GT đã sử dụng phương pháp trì hoãn luồng để quá trình thử nghiệm đa luồng chạy trên những nhân CPU nhanh nhất với số lượng nhiều nhất có thể. AnTuTu lưu ý, hành động này sẽ giúp điểm số trở nên cao hơn. Realme GT cũng "sửa đổi" hình ảnh JPG tham thiếu mà AnTuTu sử dụng. Thay vì xử lý nguyên vẹn hình ảnh, nó lại sử sử dụng các khối màu khảm hòng giảm chất lượng hình ảnh. Điều này giúp giảm thời gian xử lý.

AnTuTu lưu ý rằng cả 2 thủ thuật này đều đã vi phạm tinh thần trung thực của nền tảng benchmark. Do đó, công ty benchmark này đã loại bỏ điểm số của Realme GT trong vòng 3 tháng. Công ty cũng nhắn gửi "tối hậu thư" cho Realme, tuyên bố rằng, nếu công ty không thay đổi cách chiếc điện thoại thực hiện benchmark, họ sẽ loại bỏ nó ra khỏi AnTuTu vĩnh viễn.

Realme không phải là công ty đầu tiên "mờ ám" trong benchmark. Năm ngoái, một số chiếc điện thoại sử dụng chip MediaTek từ Oppo và những thương hiệu khác được cho là đã gian lận thử nghiệm chơi game trên PCMark. Samsung, Huawei, OnePlus và Meizu cũng đã từng bị cáo buộc thực hiện điều tương tự trong quá khứ.

Thực tế, các số liệu benchmark vẫn là một công cụ tiếp thị dễ dàng đối với nhiều công ty. Cũng không thể phũ nhận rằng những con số này khá có ích đối với những người mua không tập trung quá nhiều vào các tính năng hay thông số khác. Lẽ dĩ nhiên, nó cũng giúp Realme GT nổi bật hơn trong việc cạnh tranh với một số chiếc điện thoại sử dụng chip Snapdragon 888 khác.

Những con số này thường được coi là tiêu chuẩn đối với hiệu năng xử lý của điện thoại trong nhiều tác vụ thông thường. Nhưng các công ty có lẽ vẫn muốn "lách luật" để mang đến những con số bất thường. Đó chắc chắn là điều mà những công ty benchmark như AnTuTu không hề muốn thấy chút nào.

AnTuTu chặn Realme GT sau khi phát hiện bằng chứng gian lận benchmark

Trong một email trả lời Android Authority, Realme cho biết, tất cả điểm số benchmark "đều hoàn toàn chính xác". Xu Qi Chase, CMO của Realme, đã đăng một bài viết trên Weibo, gọi điểm số benchmark là "dữ liệu thực chạy theo phiên bản AnTuTu hiện tại".

Công ty cũng xác nhận đang trao đổi với AnTuTu nhằm giải quyết vấn đề này.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW