Galaxy S22 sẽ không còn cảm biến ToF?

Theo rò rỉ mới nhất, Galaxy S22 sẽ thiếu vắng cảm biến ToF.

Galaxy S21 Ultra là một trong những điện thoại thông minh có camera tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Và tất nhiên, Samsung đang muốn mang đến những cải tiến hơn nữa trên Galaxy S22 vào năm sau. Tuy nhiên, flagship Galaxy S thế hệ tiếp theo có thể sẽ không trang bị cảm biến 3D ToF (Time of Flight) đã được sử dụng trên Galaxy S20 Ultra và Galaxy S10 5G.

Cảm biến này sẽ thiếu vắng trên Galaxy S22

Nguồn tin từ ETNews của Hàn Quốc cho biết Samsung đã quyết định không sử dụng cảm biến 3D ToF cho dòng Galaxy S22. Cảm biến 3D ToF sử dụng ánh sáng hồng ngoại để tạo bản đồ độ sâu ba chiều chính xác của các đối tượng. Nó giúp máy ảnh lấy nét và chụp ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến này cũng được sử dụng trong các ứng dụng và trò chơi AR do độ chính xác của nó.

Một quan chức của Samsung cho biết người tiêu dùng hài lòng với chất lượng hình ảnh của Galaxy S21 ngay cả khi nó thiếu cảm biến độ sâu 3D. Do đó, công ty đã quyết định không sử dụng nó trong Galaxy S22.

Samsung có thể mang ToF trở lại khi các ứng dụng và trò chơi hỗ trợ cho nó phát triển rộng rãi hơn

Samsung tin rằng cảm biến 3D ToF chưa cần thiết cho smartphone hiện nay. Tuy nhiên, công ty có thể đưa tính năng này trở lại khi có đủ ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm AR chất lượng để khai thác hết tiềm năng của cảm biến ToF. Mặc dù những chiếc iPhone và iPad mới nhất của Apple có cảm biến LiDAR (tương tự như 3D ToF) nhưng nhu cầu sử dụng nó của người dùng vẫn chưa quá nhiều.

Samsung LSI, bộ phận phát triển và kinh doanh cảm biến máy ảnh của Samsung, gần đây đã giới thiệu cảm biến 3D ToF mới nhất của mình, ISOCELL Vizion 33D. Cảm biến 1/3.2-inch VGA nhằm mục đích cung cấp khả năng chụp ảnh tốt nhất trong phân khúc với các trải nghiệm AR/VR, quét 3D và hiệu ứng bokeh khi quay video.

Nhiều rò rỉ cho rằng Galaxy S22 sẽ có cảm biến hình ảnh lớn hơn. Công ty cũng có thể hợp tác với thương hiệu máy ảnh Nhật Bản Olympus để cải thiện chất lượng camera trên thiết bị mới. Galaxy S22 cũng được cho sẽ sử dụng bộ xử lý Exynos với đồ họa AMD Mobile Radeon để cải thiện hiệu suất chơi game.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW