Không chỉ Oppo, Vivo cũng hứa cập nhật Android trong 3 năm cho flagship

Có vẻ như Samsung là công ty khởi động cho xu hướng mở rộng cập nhật phần mềm cho thế giới smartphone Android.

Không chỉ Oppo, một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc khác cũng hứa sẽ cập nhật Android trong 3 năm

Hồi tuần trước, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, Oppo, đã xác nhận rằng dòng smartphone Find X3 của họ sẽ được hỗ trợ phần mềm trong 3 năm. Giờ đây, một công ty "chị em" khác của Oppo trong gia đình BBK, Vivo, cũng đã nhảy vào cuộc chiến này, xác nhận sẽ cập nhật Android trong vòng 3 năm cho những chiếc điện thoại thuộc dòng flagship X của mình.

Vivo sẽ cung cấp 3 bản nâng cấp Android OS lớn cùng những bản cập nhật bảo mật cho các mẫu điện thoại ra mắt sau tháng 07/2021. Điều này đồng nghĩa rằng, dòng Vivo X60 hay những chiếc điện thoại Vivo X50 ra mắt hồi năm ngoái sẽ không đủ điều kiện được được 3 bản cập nhật Android này.

Yujian Shi, Phó chủ tịch cấp cao kiêm CTO tại Vivo, cho biết: "Với phần cứng hàng đầu, những chiếc điện thoại flagship thuộc dòng X được phát triển để tồn tại lâu dài, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của mình có được sự hỗ trợ về phần mềm đáp ứng mong đợi của họ."

Chính sách cập nhật phần mềm mới của Vivo bao gồm những chiếc điện thoại flagship tương lai, được ra mắt tại Châu Âu, Ấn Độ và Úc. Những mẫu điện thoại cao cấp thuộc dòng X hiện tại không đủ điều kiện để tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật Android thường xuyên.

Đáng tiếc rằng, dù việc cung cấp nhiều bản cập nhật Android hơn là một bước đi đúng đắn, nhưng nó chỉ dành cho các mẫu điện thoại flagship của Vivo. Trong khi đó, Samsung cũng cung cấp 3 năm cập nhật hệ điều hành Android, nhưng không chỉ giới hạn ở các dòng flagship Galaxy S, Galaxy Note hay Galaxy Z, công ty Hàn Quốc còn bổ sung thêm dòng sản phẩm tầm trung Galaxy A.

Dẫu vậy, hi vọng các nhà sản xuất điện thoại khác, đặc biệt là Xiaomi, cũng nên lưu ý đến việc cập nhật Android cho những chiếc điện thoại của mình trong vòng 3 năm. Nếu không, họ sẽ ngày càng khó cạnh tranh hơn trong thời đại khách hàng mong muốn nhận được sự hỗ trợ lâu dài trước khi mua điện thoại mới.

Lê Hữu (theo Android Authority)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW