Samsung Galaxy S21 Ultra dính lỗi phần mềm gây hao pin

Không thể phủ nhận rằng Samsung Galaxy S21 Ultra là một thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, phần mềm chạy trên thiết bị này lại một lần nữa gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Lần này chính là lỗi hao pin mới, được nhiều người đặt tên là DrainGate.

Samsung Galaxy S21 Ultra dính lỗi phần mềm gây hao pin

Theo các phản ánh từ nhiều người dùng trên diễn đàn XDA, ứng dụng camera sẽ tiêu hao pin khi điện thoại ở chế độ chờ trong lúc người dùng di chuyển. Tình trạng này sẽ không xảy ra khi điện thoại được đặt yên trên bàn. Nguyên nhân gây ra điều này dường như xuất phát từ việc ứng dụng camera sẽ đánh thức thiết bị mỗi khi phát hiện được chuyển động.

Tình trạng hao pin này có thể nhẹ hoặc nặng, tùy thuộc vào thiết bị. Một người dùng phản ánh rằng thiết bị tiêu hao hơn 21% pin trong 7 giờ chờ và chỉ 15 phút khi bật màn hình. Để phát hiện ra vấn đề này, nhiều người dùng đã phải sử dụng các ứng dụng giám sát nâng cao bởi hệ thống thống kê pin thông thường tích hợp trên Android sẽ không thể cho chúng ta biết được những thông tin đó. Một ứng dụng điển hình để làm điều này là GSam Battery Monitor.

Đây cũng có thể là lý do tại sao Samsung không nhận ra vấn đề này. Nhưng khi vấn đề càng nghiêm trọng cũng như càng nhiều người dùng phản ảnh, Samsung sẽ cần phải chú ý đến vấn đề đó và đưa ra các bản sửa lỗi.

Lưu ý, Galaxy S21 Ultra là thiết bị duy nhất bị ảnh hưởng. Nhiều người dùng Galaxy Note 20 Ultra nhận thấy camera đánh thức điện thoại theo cách tương tự nhưng lại không tác động đến thời lượng pin. Đáng tiếc rằng hiện chưa có bất kỳ bản sửa lỗi nào cho vấn đề này.

Samsung cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay thông tin nào liên quan đến vấn đề này. Hi vọng, công ty Hàn Quốc sẽ sớm tung ra các bản cập nhật khắc phục lỗi khó chịu đó cho thiết bị cao cấp của mình.

Lê Hữu theo Sam Mobile

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW