iOS 15 sắp ra mắt, nhưng chiếc iPhone của bạn có tương thích không?

Apple đã giới thiệu iOS 15 tại WWDC và bản đầy đủ sẽ đến với người dùng vào mùa thu này. Vậy điện thoại của bạn có tương thích với hệ điều hành này hay không?

Vào tuần trước, người hâm mộ iPhone đã phần nào được giải tỏa sự tò mò khi Apple giới thiệu về bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo, iOS 15 tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple. Hệ điều hành này hiện có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển, bản beta công khai sẽ ra mắt vào tháng 7 và bản phát hành sẽ đến với người dùng vào mùa thu.

iOS 15 sẽ bao gồm một số tính năng mới như các cải tiến cho FaceTime, chia sẻ dễ dàng hơn trên iMessage và cập nhật cho Apple maps... Về cải tiến tập trung vào quyền riêng tư, iOS 15 mở rộng xử lý trên thiết bị để hạn chế hơn nữa khả năng lưu thông dữ liệu và cung cấp cho người dùng thêm thông tin về dữ liệu mà các ứng dụng bên thứ 3 đang thu thập từ thiết bị Apple.

Nhiều người thắc mắc rằng không biết chiếc iPhone của mình khá cũ và không biết có thể cài đặt iOS 15 hay không. Theo Apple, hệ điều hành này sẽ tương thích với các mẫu iPhone sau:

- iPhone 12

- iPhone 12 Mini

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8

- iPhone 8 Plus

- iPhone 7

- iPhone 7 Plus

- iPhone 6S

- iPhone 6S Plus

- iPhone SE (thế hệ thứ nhất và thứ hai)

- iPod Touch (thế hệ thứ bảy)

Nhiều khả năng iOS 15 sẽ được ra mắt vào tháng 9, cùng với sự xuất hiện của iPhone 13. Ngay từ bây giờ, nếu là một phần của chương trình nhà phát triển Apple, bạn có thể tải hệ điều hành này ở bản beta để thử nghiệm các ứng dụng. Bản beta công khai sẽ có mặt vào tháng 7. Khi iOS 15 bản chính thức ra mắt vào mùa thu, Apple sẽ gửi thông báo rằng bạn có thể cập nhật. Bạn cũng có thể làm theo cách thủ công, thao tác trên điện thoại theo đường dẫn dưới đây để được cập nhật: Settings app > General > Software Update.

Nguyễn Dương Theo Cnet

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW