Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ?

Sẽ thật đáng buồn nếu như bạn không may làm vỡ màn hình chiếc smartphone của mình. Đừng quá lo lắng, dù thế nào thì vẫn có những cách để sửa chữa, tiếp tục sử dụng hoặc bán chiếc điện thoại trong trường hợp này.

Kiểm tra xem gói bảo hành có thay màn hình không

Việc đầu tiên cần làm khi gặp vấn đề này là kiểm tra xem gói bảo hành có bao gồm sửa chữa, thay thế màn hình hay không và nếu có thì gồm những điều kiện gì.

Nếu gói bảo hành có thay thế màn hình thì vấn đề rất đơn giản, bạn chỉ cần mang điện thoại ra nơi mua sản phẩm hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để sửa chữa. Tuy nhiên, cần lưu ý là đa phần các trường hợp thì khi bán điện thoại, nhà sản xuất sẽ không bảo hành sản phẩm vỡ màn hình do lỗi người dùng. Chỉ khi mua sản phẩm khuyến mại hoặc mua các gói bảo hiểm bổ sung thì mới may ra có điều kiện này.

Sử dụng điện thoại cũ

Màn hình bị vỡ nhưng bạn vẫn cần sử dụng chiếc điện thoại? Vậy việc tốt nhất bạn có thể làm là tìm một chiếc điện thoại khác làm vật dụng thay thế.

Cho dù điện thoại của bạn không thể sử dụng do vỡ màn hình hoặc đang được gửi đi để sửa chữa thì việc có ý nghĩa nhất là tìm trong ngăn kéo xem có sản phẩm cũ nào đã để lâu ngày không và lấy ra dùng tạm.

Ngay cả khi không có điện thoại cũ, hãy hỏi người thân, bạn bè xem có sản phẩm nào không và dùng tạm. Đây là cách hay cho đến khi bạn quyết định phải làm gì với chiếc điện thoại mới bị vỡ màn hình của mình.

Dán bảo vệ màn hình chồng lên màn hình bị vỡ

Nhiều người tự hỏi rằng có thể đặt một miếng bảo vệ màn hình đè lên màn hình điện thoại đã bị vỡ hay không? Câu trả lời là có thể, nhưng có những điều kiện nhất định.

Đối với những màn hình có chip, mảnh kính bị lỏng hoặc thiếu, việc lắp thêm miếng bảo vệ là vô nghĩa. Nó sẽ không thể bám dính đúng cách và kết quả là bạn sẽ lại lãng phí thêm tiền mà thôi.

Tuy nhiên, nếu vết vỡ là nhỏ thì việc dán bảo vệ màn hình có thể giúp nó không bị nứt thêm và bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường

Tự sửa màn hình điện thoại bị vỡ

Nếu quyết định sẽ không thay thế màn hình hoặc cũng không mua điện thoại mới thì tốt hơn hết bạn có thể tự sửa màn hình theo các hướng dẫn phù hợp. Nhờ có internet, bạn có thể tìm thấy cách sửa mọi thứ một cách dễ dàng. iFixlt là một website có cung cấp hướng dẫn về cách sửa màn hình bị vỡ.

Youtube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác để tìm các hướng dẫn sửa chữa màn hình điện thoại. Màn hình thay tế có thể mua trực tuyến, thông qua các trang web như eBay và AliExpress.

Lợi ích của việc tự sửa chữa màn hình điện thoại là sẽ giúp bạn giảm chi phí cũng như có cảm giác vui sướng khi hoàn thành việc gì đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu không có sự chuẩn bị và kỹ năng đủ dùng, bạn có thể sẽ khiến mọi thứ của chiếc điện thoại rối tung lên.

Ra cửa hàng để sửa màn hình

Thay màn hình điện thoại bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên Google khi rơi vào trường hợp kể trên. Câu trả lời là nếu bạn thay màn hình chính hãng thì giá thành sẽ khá đắt. Nhưng biết làm sao được!

Bạn cũng có thể tìm một số cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhà để thay màn hình điện thoại. Tuy nhiên, nếu không thay màn hình chính hãng tại các trung tâm bảo hành của hãng thì sẽ có những rủi ro nhất định. Trước khi thay màn hình, hãy lên mạng và tìm giá của sản phẩm để đối chiếu, tìm ra lựa chọn thích hợp.

Bán điện thoại và mua cái mới

Trên mạng hiện nay có một số trang web sẽ mua lại chiếc điện thoại của bạn, kể cả khi nó bị vỡ màn hình hoặc thậm chí là đã hỏng. Một số gợi ý của chúng tôi bao gồm: Glyde, Gazelle, Gizmogul...

Thậm chí bạn cũng có thể bán chiếc điện thoại bị vỡ màn hình trên các website thương mại điện tử như kiểu eBay hay Shopee... Khi đã kiếm được tiền từ việc bán máy cũ, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mới cho bản thân.

Tiếp tục dùng sản phẩm

Trong trường hợp không có tiền và không quan tâm đến việc tự sửa chữa, điện thoại vẫn còn dùng được thì bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm của mình. Đương nhiên, để làm được điều này thì điện thoại của bạn phải còn hoạt động được bình thường, màn hình không có nguy cơ vỡ hoàn toàn. Chắc chắn, cảm giác nhìn vào màn hình điện thoại vỡ sẽ hơi khó chịu một chút, nhưng rồi vì không có tiền nên bạn sẽ quen thôi!

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách phải làm gì với một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình rồi đúng không. Những cách chúng tôi chỉ cho bạn bao gồm:

- Kiểm tra xem gói bảo hành có thay màn hình không

- Tìm hoặc mượn điện thoại cũ để dùng

- Dán bảo vệ màn hình chồng lên màn hình bị vỡ

- Tự sửa chữa màn hình bị vỡ

- Ra cửa hàng để sửa màn hình

- Bán điện thoại và mua cái mới

- Tiếp tục dùng sản phẩm

Nguyễn Dương Theo Makeuseof

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 Cả thế giới đau đầu: Đâu là vật chủ trung gian truyền virus SARS-CoV-2 sang người?

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW