Cnet đọ camera HTC One và iPhone 5

Một trong những điểm nhấn của HTC One là camera UltraPixel độ phân giải 4 MP mới được quảng cáo có khả năng chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn. Để kiểm chứng, mời bạn đọc xem một số hình ảnh so sánh chất lượng chụp ảnh giữa HTC One với iPhone 5 do trang công nghệ Cnet thực hiện.

Lưu ý là phần mềm trên chiếc HTC One được Cnet sử dụng chưa phải là phiên bản cuối cùng, do đó có thể sẽ có những thay đổi về chất lượng hình ảnh với sản phẩm thương mại dự kiến bán ra vào cuối tháng Ba tới.

Dưới đây là các hình ảnh chụp từ hai máy ở một số môi trường chụp khác nhau. Các ảnh được VnReview đăng lại trong bài viết này là ảnh giảm kích cỡ, không phải là gốc đầy đủ dung lượng. Bạn đọc quan tâm có thể bấm link bài viết trên Cnet tại đây để lấy ảnh gốc.

Ảnh chụp ở phòng lab

Khi có ánh sáng tốt, không có nhiều sự khác biệt giữa bức ảnh chụp của HTC One với iPhone 5. Màu sắc trong ảnh của iPhone 5 có độ bão hòa nhỉnh hơn. Tuy vậy, màu sắc trong ảnh của HTC One trông tự nhiên hơn nhưng lấy nét không chính xác như iPhone 5.

Ở điều kiện thiếu sáng, HTC One tỏ rõ ưu thế hơn. Mặc dù cả hai ảnh đều trông khá nhiễu nhưng ảnh chụp của HTC One đỡ hơn.

Ảnh chụp ngoài trời

Bức ảnh chụp ngoài trời này được tập trung lấy nét bức tượng cô gái. Nếu không phóng ảnh to lên, cả hai ảnh chụp trông không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng nếu phóng 100% thì câu chuyện khác hẳn, ảnh chụp từ HTC One bị rạn nhiều, không mịn như ảnh từ iPhone 5. Rõ ràng, ít điểm ảnh là vấn đề của HTC One khi so sánh về độ chi tiết. 

Crop 100% trên ảnh chụp của HTC One

Crop 100% trên ảnh chụp từ iPhone 5 trông mịn hơn khá nhiều

Ảnh chụp cận cảnh bông hoa từ HTC One trong bức ảnh này rất đẹp.

Chụp chân dung

Đối tượng chụp ở bức ảnh này là cô Jacqueline, biên tập viên của Cnet đứng ở vị trí có ánh mặt trời chiếu ở bên phải tấm ảnh. Cả hai camera đều được lấy nét vào khuôn mặt của Jacqueline và hình ảnh chụp từ HTC One cho chất lượng ảnh chính xác hơn nhưng kém hơn iPhone 5 nếu tính đến độ chi tiết. Tuy vậy, Cnet cho rằng họ ưng ý với bức ảnh chụp từ HTC hơn, không bị thừa sáng như ảnh của iPhone.

Đây mới chỉ là một vài so sánh sơ bộ về chất lượng camera của HTC One và iPhone 5 trong một số môi trường chụp. Hơn nữa, như đã đề cập ở trên, phần mềm trong chiếc HTC One chưa phải là phiên bản cuối cùng nên có thể chất lượng ảnh từ camera UltraPixel của HTC sẽ có sự thay đổi ở phiên bản thương mại. Tuy vậy, những hình ảnh trên phần nào cho thấy HTC One đã thành công trong việc đưa ra khái niệm mới về camera nếu mục tiêu là để phục vụ những người dùng chia sẻ ảnh lên Facebook và các mạng xã hội nói chung.  

Thanh Phong

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

4 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

5 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW