Hướng dẫn cân chỉnh độ sáng màn hình iPhone

iPhone có tính năng tự động chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh, tuy vậy nó không hoạt động như cách mà nhiều người vẫn nghĩ.

May mắn là chúng ta có thể tự mình điều chỉnh cảm biến ánh sáng của iPhone để nó hoạt động đúng cách. Chỉ qua một vài bước đơn giản, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng sẽ được cân chỉnh để phản hồi chính xác và phù hợp với từng sự thay đổi ánh sáng của môi trường xung quanh.

Người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng này, song nếu kiên nhẫn thì chỉ mất vài phút là bạn sẽ được tận hưởng màn hình tuyệt vời của iPhone một cách đầy đủ nhất và điều này cũng cho sức khỏe cho đôi mắt tốt hơn. Dưới đây là bài viết hướng dẫn của trang công nghệ Gotta Be Mobile.

Để cân chỉnh tính năng tự động chỉnh độ sáng của iPhone, bạn cần một chiếc đèn pin và một căn phòng tối. Hai điều kiện này sẽ giúp cài đặt cảm biến ánh sáng để iPhone có thể tự động điều chỉnh phù hợp.

Để bắt đầu, hãy truy cập vào Settings (Cài đặt).

iPhone settings spring board

Cuộn xuống phía dưới màn hình và chọn Brightness & Wallpaper (Độ sáng và hình nền).

iPhone settings menu

Bạn hãy vào một căn phòng tối và tắt tính năng Auto-Brightness (Tự động sáng) của chiếc iPhone. Sau đó, bạn có thể lựa chọn mức sáng mà màn hình sẽ hiển thị trong điều kiện không gian tối, như hình dưới đây. Hãy chờ một vài giây để máy lưu lại cài đặt.

auto brightness iPhone configuration

Sau đó bật đèn pin lên và rọi thẳng vào mặt trước của iPhone, cụ thể là gần camera trước rồi kéo thanh chỉnh độ sáng lên hết cỡ hoặc gần hết cỡ. Như vậy độ sáng của màn hình khi ở ngoài trời nắng sẽ tăng lên đến mức mà bạn vừa chọn. Tiếp tục chờ vài giây để máy lưu lại cài đặt.

iPhone auto brightness

Sau đó, bạn có thể bước ra khỏi căn phòng tối hoặc bật đèn trong phòng lên, đồng thời bật lại cả tính năng tự động chỉnh độ sáng của iPhone. Nếu thực hiện đúng, cài đặt mới sẽ được lưu lại và bạn sẽ thấy thanh trượt tự động điều chỉnh.

iPhone auto brightness

Việc cân chỉnh lại độ sáng tự động (Auto-Brightness) sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn bằng cách giảm độ sáng của màn hình khi không cần thiết. Hơn nữa, một số trường hợp tính năng này không hoạt động đúng cách cũng được giải quyết.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW