Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Website công nghệ 7tutorials đã tiến hành thử nghiệm chạy Windows Phone 7.5 và Windows Phone 7.8 trên cùng một chiếc Nokia Lumia 800. Sau thử nghiệm, trang web này đã kết luận Windows Phone 7.8 được cải thiện về hình thức và pin nhưng hiệu năng hoạt động không hơn, thậm chí còn chậm hơn so với phiên bản cũ.

Tốc độ truyền dữ liệu

Đầu tiên, 7tutorials sử dụng các tiêu chuẩn MultiBench 2 so sánh mức độ hiệu suất làm việc của CPU, hiệu suất truyền dữ liệu, hiệu suất bộ nhớ và đồ họa. Benchmark MultiBench 2 cho thấy một kết quả t vị:

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Windows Phone 7.8 không thể tận dụng hiệu suất nhiều như Windows Phone 7.5 khi sử dụng CPU (kém hiệu quả hơn 3%) và bộ nhớ lưu trữ của điện thoại (truyền dữ liệu chậm hơn 37%). Tuy nhiên, Windows Phone 7.8 lại có thể làm việc với bộ nhớ RAM một cách hiệu quả hơn (2%) khả năng nén hiệu suất của chip đồ họa của điện thoại cũng cao hơn (5%).

Tuy nhiên, đó chỉ là những khác biệt nhỏ không đáng kể. Điều đáng nói là tốc độ truyền dữ liệu của Windows Phone 7.8 chậm hơn rất nhiều so với Windows Phone 7.5.

Thử nghiệm CPU cũng cho một kết quả tương tự - Windows Phone 7.8 sử dụng bộ xử lý của điện thoại kém hiệu quả hơn đến 6%:

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Thử nghiệm bộ nhớ và đồ họa cho thấy không có sự khác biệt quá lớn (ít hơn 1%). Tuy nhiên, thử nghiệm lưu trữ lại chỉ ra rằng quá trình chuyển dữ liệu vào bộ nhớ điện thoại của Windows Phone 7.8 thực sự chậm. Tốc độ trung bình của nó thấp hơn 10% so với Windows Phone 7.5 trên cùng một điện thoại:

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Điểm tổng thể được đưa ra bởi Bench WP của Windows Phone 7.8 ít hơn 2% so với Widows Phone 7.5 trên cùng một máy Nokia Lumia 800.

Có vẻ như các mức hiệu suất trung bình là như nhau giữa Windows Phone 7.5 Windows Phone 7.8, ngoại trừ tốc độ truyền dữ liệu vào bộ nhớ điện thoại.

Tốc độ duyệt web

Benchmark SunSpider chỉ ra rằng khi duyệt web bằng Internet Explorer, Windows Phone 7.8 chậm hơn 1,39%. Sự khác biệt là rất nhỏ và không gây bất lợi nào đáng kể cho người dùng.

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Tuổi thọ pin

Tiến hành kiểm tra WP Bench đối với pin, 7tutorials đã thu được kết quả là sử dụng Windows Phone P 7.8 giúp cải thiện tuổi thọ pin lên đến 13%:

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Thời gian khởi động

Thời gian khởi động của Windows Phone 7.5 và 7.8 tương đương nhau, chỉ chênh lệch 1 giây:

Windows Phone 7.8 không nhanh hơn Windows Phone 7.5

Kết luận

Tóm lại, Windows Phone 7.8 đã có cải thiện về màn hình bắt đầu (Start Screen) sử dụng hết diện tích màn hình, màn hình khóa cung cấp nhiều thông tin thông báo và có thể thay ảnh nền, hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, pin lâu hơn. Tuy vậy, hiệu năng hoạt động vẫn không thay đổi, thậm chí một số chức năng còn chạy chậm hơn so với khi dùng Windows Phone 7.5.

Quang Sáng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Quang cảnh tại Hàn Quốc, một trong ba nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới

4 Jaan Kross là ai?

5 Máy giặt lồng đứng Nhật và Hàn “đấu súng”: cái kết bất ngờ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW