Dùng thử tính năng “quản lý người dùng” trên Android 4.3

Hôm qua (24/7), Google đã chính thức giới thiệu và phát hành phiên bản hệ điều hành Android 4.3. Phiên bản Android 4.3 không có nhiều tính năng mới khi so sánh với Android 4.2.2 mà chỉ đem lại một vài các thay đổi nhỏ nhằm hoàn thiện thêm cho phiên bản Jelly Bean.

Hầu hết những nét mới trong Android 4.3 đều đã được đề cập đến trong các bài viết "Trải nghiệm những nét mới trên Android 4.3" và bài "5 tính năng đáng chú ý trên Android 4.3". Trong biết này, chúng tôi sẽ chỉ đi sâu vào trải nghiệm một tính năng mới quan trọng trên Android 4.3 là khả năng "quản lý người dùng" (thuật ngữ tiếng Anh gọi là Restricted Profile).

Với tính năng Restricted Profile, bạn có thể tạo thêm một hoặc nhiều "hồ sơ" để cho phép những người dùng khác chỉ được làm những gì đã được chỉ định trong "hồ sơ".

Để sử dụng tính năng này, sau khi thiết bị của bạn được cập nhật lên Android 4.3, hãy vào Cài đặt -> Người dùng -> Thêm người dùng hoặc tiểu sử sau đó màn hình sẽ hiện ra tùy chọn như hình bên dưới.

- Nếu chọn thêm "Người dùng" thì người dùng mới sẽ có một không gian riêng để họ có thể tùy chỉnh các thiết lập, các ứng dụng,...

- Nếu chọn thêm "Tiểu sử bị hạn chế" thì người dùng bị hạn chế sẽ bị giới hạn chỉ được sử dụng một vài ứng dụng, tính năng,... mà bạn cho phép. Trước khi thiết lập "tiểu sử bị hạn chế" thì bạn bắt buộc phải thiết lập một màn hình khóa để bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu cá nhân của mình.

Tính năng "Thêm người dùng mới" có lẽ không có gì quá xa lạ với chúng ta vì nó đã được Google tích hợp từ trên phiên bản Android 4.2, nên bài viết này sẽ chỉ đi sâu vào tính năng thêm "Tiểu sử bị hạn chế". Sau khi chọn thêm "Tiểu sử bị hạn chế" và thiết lập màn hình khóa thì chúng ta sẽ đi vào bước thiết lập chọn để các nội dung và ứng dụng muốn hạn chế.

Sau khi chọn và thiết lập nội dung hạn chế thì màn hình của máy sẽ chuyển về màn hình khóa, từ đây người dùng sẽ có hai hoặc nhiều lựa chọn khi muốn truy cập vào thiết bị.

Khi truy cập vào phần "Tiểu sử bị hạn chế", người dùng chỉ có quyền hạn sử dụng một vài các ứng dụng và nội dung được cho phép (ảnh bên trái) so với toàn bộ nội dung và ứng dụng của người chủ sở hữu (ảnh bên phải).

Phải công nhận "Restricted Profile" là một tính năng rất hữu ích và thực tế, đơn cử như thông qua tính năng này, các bậc cha mẹ có thể dễ dàng quản lý nội dung và ứng dụng trước việc sử dụng của con trẻ, hoặc chúng ta có thể ngăn không cho bạn bè truy cập vào các nội dung riêng tư cá nhân.

Tiến Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW