Samsung không nhận bảo hành chống nước với Galaxy S4 Active

Nếu bạn đang có ý định sắm chiếc Galaxy S4 Active chống nước của Samsung, có thể thông tin này sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

Galaxy S4 Active được nhận chứng chỉ IP67 – cao nhất dành cho các smartphone chống bụi. Đối với nước, máy có thể trụ được nước sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Điều này có nghĩa là bạn không cần cảm thấy lo lắng về việc nước bắn vào máy hay rơi xuống nước biển nông. Đó là về mặt lý thuyết.

Trong trường hợp mọi thứ không như Samsung quảng cáo, chính sách bảo hành của Samsung cũng không bao gồm các trường hợp máy bị hư hỏng do nước hay bụi. Thực tế, Galaxy S4 Active chẳng khác Galaxy S4 là mấy, xét về phương diện bảo hành.

Galaxy S4 Active Samsung

"Bảo hành có giới hạn, không bao gồm các trường hợp bị hư hại do tai nạn, sử dụng sai cách, sử dụng bất thường, các điều kiện bất thường, bảo quản không đúng cách, bị thâm nhập bởi chất lỏng, độ ẩm, đất hoặc cát", chính sách bảo hành của Samsung đối với Galaxy S4 Active ghi rõ.

Theo trang công nghệ Gigaom, thực tế, một vài người dùng Galaxy S4 Active trên mạng Reddit và Amazon đã gặp phải vấn đề về khả năng chống nước của máy. Đối với những người dùng không may này, họ sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của Samsung. Tuy vậy, điều này không hoàn toàn mới lạ trong ngành công nghiệp di động và các ngành ăn theo. Các bộ vỏ chống nước dành cho iPhone cũng được quảng cáo giống như Galaxy S4 Active, nhưng chế độ bảo hành hư hại do nước vẫn rất hiếm gặp hoặc chỉ là tùy chọn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone "chống nước" như Galaxy S4 Active, Samsung đưa ra một vài lời khuyên cho bạn:

- Đảm bảo các cổng kết nối được đóng chặt để nước và hơi nước không thể xâm nhập vào và làm hỏng máy.

- Đảm bảo nắp lưng luôn được đóng chặt. Đôi lúc người dùng cảm thấy nắp lưng đã được đóng nhưng thực tế vẫn có chỗ chưa được đóng kín. Điều này là rất quan trọng mặc dù đã có các gioăng cao su ở mặt sau để chặn nước.

- Cuối cùng, cần đặc biệt chú ý đến khu vực nắp lưng, gần camera.

Các bước đơn giản này sẽ giúp người dùng phòng tránh các hư hại về nước có thể xảy ra đối với những chiếc smartphone chống nước. Một sự lựa chọn có vẻ an toàn hơn Galaxy S4 Active là chiếc Xperia Z với mặt sau làm bằng kính và không thể tháo rời.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW