Cách xóa file rác giải phóng bộ nhớ cho iPhone, iPad

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch của mình chậm đi, đồng thời dung lượng trống còn lại quá ít. Đã đến lúc bạn cần dọn dẹp lại thiết bị của mình bằng cách xóa bỏ các file rác không cần thiết để giải phóng dung lượng trống bị chiếm dụng.

Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm miễn phí PhoneClean để dọn rác cho iPhone, iPad và iPod Touch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Tải về và cài đặt trên máy tính phần mềm dọn rác miễn phí PhoneClean tại đây.

Bước 2: Kết nối thiết bị iPhone, iPad hay iPod Touch với máy tính thông qua cáp USB và chạy phần mềm PhoneClean trên máy tính.

Bước 3: Trên giao diện chương trình PhoneClean, bạn sẽ biết thiết bị của mình có dung lượng tổng bao nhiêu, đã sử dụng hết bao nhiêu và còn trống bao nhiêu. Tiếp theo bạn đánh dấu tick xác nhận vào tất cả các mục bên dưới và nhấn vào nút Start Scan để bắt đầu quá trình truy quét các file rác, file cache, cookies và cả các tập tin đa phương tiện bị lỗi trong quá trình đồng bộ dữ liệu trước đây.

Sau khi hoàn tất quá trình quét, bạn sẽ được thông báo phần dung lượng bị chiếm bởi các file rác là bao nhiêu và cho phép bạn xóa các file đó bằng cách nhấn vào nút Clean Up bên dưới.