Giá linh kiện Galaxy Note 3 đắt hơn nhiều so với iPhone 5s

Chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung, Galaxy Note 3 mới đây đã được trang công nghệ TechInSights "mở tung" để xem cũng như định giá các linh kiện bên trong máy.

600x370

Samsung Galaxy Note 3

600x387

Theo kết quả thu được thì linh kiện của Galaxy Note 3 được định giá khoảng 240 USD (khoảng 5,2 triệu đồng), cao hơn 20 USD so với người tiền nhiệm Galaxy Note 2 và cao hơn 30 USD so với linh kiện của iPhone 5s phiên bản 16GB. Màn hình hiển thị tốt hơn, bộ vi xử lý nhanh hơn cùng với bộ nhớ RAM lớn hơn chính là những lý do chính khiến cho chi phí linh kiện được tăng thêm.

600x257

Bảng giá linh kiện của Galaxy S4, Galaxy Note II và Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3 được phát hành với một màn hình Super AMOLED 5.7 inch Full HD, bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 chạy ở tốc độ 2.3 GHz và 3 GB bộ nhớ RAM, cao hơn nhiều so với Galaxy Note II.

600x436

600x425

Bộ vi xử lý trong Note 3 cùng với các chip baseband và quản lý điện năng mạch tích hợp có vẻ như được cung cấp bởi Qualcomm, trong khi Samsung tự mình sản xuất bộ nhớ RAM và bộ nhớ flash cho máy. Ngoài hai công ty này, Wacom cũng đóng vai trò sản xuất các mô-đun điều khiển số hóa cho Note 3, trong khi các chip NFC được cung cấp từ Broadcom.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW