Safari là trình duyệt di động dễ dùng nhất

Theo nghiên cứu của trang hỗ trợ công nghệ Fixya, tính hữu dụng Safari của Apple vượt xa so với trình duyệt mặc định của Android, Opera, Google Chrome và Internet Explorer.

Safari là trình duyệt di động hữu dụng nhất

Trình duyệt di dộng của Apple đạt số điểm 1,31, vượt xa so với trình duyệt mặc định của Android, Opera, Google Chrome và Internet Explorer. Mức điểm được tính dựa trên số lượng vấn đề mà người dùng báo cáo trên Fixya cùng với dữ liệu thị phần từ NetMarketShare.

Ưu điểm của Safari là giao diện đơn giản, tính năng Reading List và khả năng hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất. Mặt khác, nhược điểm của trình duyệt này là thiếu hỗ trợ Flash, tích hợp video kém và không gian màn hình giới hạn. Một vài nhược điểm đã được Apple giải quyết trong iOS 7.

Trong khi đó trình duyệt mặc định của Android được khen ngợi bởi thiết kế đơn giản, hỗ trợ Flash, tốc độ xử lý cao nhưng hạn chế là hay bị lỗi trang, lỗi mật khẩu và hỗ trợ tổng thể còn hạn chế. Opera được coi là giao diện khá mượt mà và hỗ trợ cả HTML5, nhưng trình duyệt này không được đánh giá cao về vấn đề bảo mật.

"Ngày càng nhiều người tiêu dùng lướt web trên các thiết bị di động đặc biệt là ở các nước phát triển, nên việc so sánh các trình duyệt để tìm hiểu xem chính xác chúng cạnh tranh với nhau ra sao là rất quan trọng". Ông Yaniv Bensadon, sáng lập kiêm CEO của Fixya, cho biết. "Báo cáo mới nhất của Fixya tổng hợp các vấn đề nổi cộm nhất về trình duyệt di động của cộng đồng người dùng, so sánh tổng số và bản chất của vấn đề trên mỗi trình duyệt với thị phần chỉ định của chúng".

Hoàng Kỷ

Theo Cnet

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW