5 điều thú vị với máy tính bảng cũ

Các nhà sản xuất liên tục tung ra các mẫu máy tính bảng mới trong thời gian gần đây mà mới nhất là iPad Air và iPad mini 2, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chiếc máy tính bảng cũ bị thay thế.

Nếu bạn là một trong số những người dùng muốn thay thế chiếc iPad cũ của mình trong dịp này, liệu bạn đã dự định sẽ xử lý nó như thế nào sau khi mua cái mới?

Nhiều người sau khi mua máy tính bảng mới thì thường chẳng mấy để ý đến chiếc máy tính bảng cũ nữa, và đem nó vứt vào một xó nào đó hoặc vứt vào sọt rác để sau đó lại được đưa ra các bãi rác điện tử đang ngày càng chất đống. Và điều đó tất nhiên không lấy gì làm tốt đẹp, bất kỳ phần thiết bị điện tử nào đã qua sử dụng, bất kể đã trải qua thời gian sử dụng bao lâu và trạng thái làm việc như thế nào, cũng không nên hoang phí, hơn nữa lại có thể góp phần gây hủy hoại môi trường.

Đối với máy tính bảng, thiết bị di động đang dần vươn lên vị trí độc tôn, điều đó càng trở nên có ý nghĩa khi hiện nay tuổi đời của một chiếc tính bảng thông thường đang dần ngắn lại, với sự ra mắt của hàng loạt chiếc mẫu máy tính bảng mới từ các nhà sản xuất chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy, người dùng nên làm gì với một chiếc iPad hoặc máy tính bảng bất kỳ khác khi không còn muốn sử dụng nữa? Dưới đây là một vài gợi ý cho vấn đề này.

1. Bán

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

Hàng ngày, có cả tá máy tính bảng đã qua sử dụng được mua bán qua eBay hoặc các trang rao vặt trong nước, ngay cả khi chiếc máy tính bảng cũ của bạn bị hư hỏng hoặc không còn hoạt động tốt, nó vẫn có thể được mua nếu bạn bán với giá cả hợp lý. Ngoài ra, còn có một số nhà bán lẻ khác sẵn sàng làm "cầu nối" để bạn bán chiếc máy tính bảng cũ của mình.

2. Cho đi

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

Nếu như một người thân, người bạn hoặc họ hàng thân thiết sẵn sàng chấp nhận một chiếc iPad cũ vẫn còn dùng được của bạn, vậy thì tại sao bạn không cho nó đi? Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể đóng gói và gửi chiếc máy tính bảng đã qua sử dụng của mình tới một tổ chức xã hội nào đó để giúp đỡ những người khó khăn hơn bạn.

3. Sử dụng cho mục đích khác

Máy tính bảng cũ của bạn có thể không đủ mạnh để chạy trò chơi mới nhất, nhưng nó có thể hoàn toàn phù hợp để biến trở thành một khung ảnh số, một chiếc "ebook" để đọc sách điện tử, hoặc một thiết bị nhà bếp dùng để lưu trữ các công thức nấu ăn. Nếu muốn sáng tạo hơn, bạn có thể biến nó thành một thứ gì đó tuyệt vời hơn như một giao diện điều khiển tự động hóa DIY treo tường giống chiếc HP Touchpad trong hình.

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

4. Làm "chuột" thí nghiệm: Hack phần mềm!

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú trở lại đối với chiếc máy tính bảng của mình khi biết rằng nó có thể làm được những gì khi được jailbroken (đối với iPad) hoặc chạy một ROM tùy chỉnh (đối với tablet Android).

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

Cydia trên iOS có rất nhiều ứng dụng để cung cấp cho bạn, phong phú hơn nhiều so với App Store, trong khi CyanogenMod có thể chạy mượt hơn và giúp nâng hiệu suất chiếc máy tính bảng Android của bạn lên rõ rệt so với bản ROM hiện tại đang dùng. Nhưng thay vì dùng hai thủ thuật trên cho chiếc máy tính bảng mới của bạn, sẽ là khôn ngoan nếu bạn dùng chiếc máy tính bảng cũ làm "chuột thí nghiệm" để thử nghiệm trước.

5. Tháo ra "ngâm cứu" theo kiểu "em yêu khoa học"

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

Nếu bạn thuộc típ người tò mò những thiết bị điện tử, có lẽ bạn đang tự hỏi chính xác những thứ gì đang ẩn dưới lớp vỏ của máy tính bảng bạn đang dùng và chúng lắp ráp với nhau như thế nào. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không tháo tung nó ra, bởi nếu bạn muốn thì vẫn có thể lắp ráp lại để sử dụng tiếp nếu sử dụng các công cụ và thao tác thích hợp khi tháo ra.

6. Trả về nhà sản xuất

5 điều thú vị nên làm với máy tính bảng cũ

Phương thức này chỉ áp dụng được trong trường hợp nếu như bạn mua một chiếc máy tính bảng dòng cũ trong khi không biết rằng hãng đã ra model mới, lúc đó, bạn hoàn toàn có thể trả lại để mua được thiết bị ưng ý của mình. Hầu hết các nhà bán lẻ và nhà sản xuất, bao gồm cả Apple, đều cung cấp một chính sách hoàn trả đối với chiếc máy tính bảng hay bất kỳ mặt hàng điện tử nào mà bạn đã mua. Tuy nhiên, sẽ có thời gian giới hạn đối với chính sách này, như với Apple, bạn có thời hạn 14 ngày để trả lại một chiếc iPad trong trường hợp bạn muốn lấy lại tiền.

Tiến Tùng

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW