Microsoft "ăn bớt" hơn 50 GB trên Surface Pro 2

Microsoft gần đây vừa cho ra mắt thế hệ thứ hai của Surface và Surface Pro với nhiều phiên bản lưu trữ. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề bộ nhớ trên dòng thiết bị này của hãng.

Thông thường, dung lượng khả dụng của một sản phẩm máy tính bảng luôn nhỏ hơn dung lượng lý thuyết ghi trên bao bì. Điều này là do một phần bộ nhớ đã dành để lưu trữ hệ điệu hành và file hệ thống. Đối với tablet có 8/16/32 GB bộ nhớ trong và không hỗ trợ thẻ nhớ thì thường sẽ có ít không gian lưu trữ ảnh, nhạc, video, ứng dụng và trò chơi. Thiết bị Surface và Surface Pro đời đầu của Microsoft cũng tồn tại nhược điểm này.

Dung lượng của Surface 2 và Surface Pro 2

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft gần đây đã tung ra sản phẩm Surface Pro 2 với bốn phiên bản lưu trữ là 64 GB, 128 GB, 256 GB và 512 GB. Đáng lưu ý trong đó, Surface Pro 2 512 GB có dung lượng lưu trữ lý thuyết là 512 GB nhưng dung lượng khả dụng thực tế khi sử dụng chỉ còn 451 GB. Tức là đã mất hơn 50 GB để dành cho hệ điều hành và những gì nhà sản xuất cài đặt. Dung lượng khả dụng của Surface Pro 2 128 GB và 256 GB cũng lần lượt là 97 GB và 212 GB.

Surface Pro 2

Surface Pro 2 phiên bản 512 GB chỉ khả dụng 451 GB thực tế

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã giới thiệu phiên bản Surface 2 64 GB. Tuy vậy, sản phẩm này cũng chỉ còn 47 GB dung lượng trống để người dùng sử dụng mà thôi.

TQS

Theo Softpedia


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

3 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

4 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

5 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW