Tắt nhanh hiệu ứng chuyển động trên Android

Smartphone và máy tính bảng Android đều hiển thị hiệu ứng chuyển động (animation) khi di chuyển qua lại giữa các ứng dụng và menu trên màn hình. Các hiệu ứng này khá đẹp mắt nhưng lại gây tốn thời gian, đặc biệt là trên các thiết bị không thật mạnh mẽ. Nếu không có chúng, các tác vụ mà người dùng yêu cầu máy thực hiện sẽ được làm ngay lập tức.

Tắt các hiệu ứng animation sẽ giúp tăng tốc độ sử dụng khi di chuyển qua lại giữa các ứng dụng và menu trên màn hình điện thoại, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể tăng tốc độ hiển thị của các hiệu ứng này lên nếu cảm thấy cần tới sự mượt mà và tính thẩm mỹ.

Mở tùy chọn nhà phát triển

Đầu tiên, bạn phải truy cập được menu Tùy chọn nhà phát triển. Mặc định, Android giấu đi menu này và nếu bạn không thực sự có ý định truy cập Tùy chọn nhà phát triển, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nó.

Để Android hiển thị menu Tùy chọn nhà phát triển, hãy vào ứng dụng Cài đặt, kéo xuống phía dưới cùng và chọn mục Giới thiệu về điện thoại.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Tiếp theo, bạn cần kéo xuống phía dưới và bấm liên tiếp 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó, máy sẽ hiện thông báo "Bạn đã trở thành một nhà phát triển".

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Sau đó, menu Tùy chọn nhà phát triển sẽ xuất hiện bên trong ứng dụng Cài đặt, ở ngay phía trên mục Giới thiệu về điện thoại.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Tắt hiệu ứng chuyển động

Bạn cần truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển và kéo cần gạt ở góc trên bên phải về phía Bật. Nếu sau này bạn muốn rút lại toàn bộ những thay đổi vừa thực hiện, bạn chỉ cần kéo cần gạt về Tắt để đưa cài đặt trở về mặc định.

Kéo xuống dưới mục Bản vẽ, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn cần phải chỉnh, đó là Tỷ lệ hình động của cửa sổ, Tỷ lệ hình động chuyển đổiTỷ lệ thời lượng trình tạo hình động.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Bạn cần truy cập cả 3 tùy chọn này và chọn Tắt hình động ở phía trên cùng của menu pop-up. Nếu chỉ muốn kéo dài thời gian hiển thị của các hiệu ứng, bạn có thể sử dụng các tùy chọn 2x, 5x hoặc thậm chí 10x (rất chậm). Nếu muốn tăng tốc các hiệu ứng này hiển thị trên màn hình, bạn có thể chọn tốc độ 0,5x.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Tùy chọn Tỷ lệ thời lượng trình tạo hình động chỉ áp dụng với hiệu ứng khi bạn bấm vào nút mở menu ứng dụng ở màn hình Home. Tùy chọn này sẽ không được áp dụng ngay sau khi bạn thay đổi cài đặt, mà sau đó bạn phải khởi động lại ứng dụng Launcher của Android.

Để khởi động lại ứng dụng Launcher, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Ứng dụng, kéo sang thẻ Tất cả và bấm vào ứng dụng có tên Trình khởi chạy.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Hãy bấm vào nút Buộc dừng rồi sau đó bấm lại vào phím Home của máy để khởi động lại ứng dụng Launcher. Tất cả các cài đặt Tùy chọn nhà phát triển mà bạn vừa thay đổi giờ đã được áp dụng đầy đủ.

tắt hiệu ứng Android tăng tốc

Giờ đây bất cứ khi nào bạn mở một ứng dụng hay mở menu, mọi thứ sẽ được đáp ứng ngay lập tức. Bạn không cần phải chờ các hiệu ứng hiển thị trên màn hình nữa, hơn nữa máy cũng không phải tốn pin để xử lý các hiệu ứng đó.

Thời gian đáp ứng được cải thiện bao nhiêu còn tùy thuộc vào sức mạnh của thiết bị mà bạn sử dụng. Trên chiếc Nexus 4, cài đặt thay đổi hiệu ứng animation giúp các ứng dụng được mở ra ngay lập tức. Nếu bạn sở hữu một thiết bị yếu hơn, bạn vẫn phải chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể dùng các ứng dụng bạn mở.

Đó cũng là một trong những lý do tại sao Android có hiệu ứng animation. Các hiệu ứng này giúp khoảng trễ khi máy thực hiện các tác vụ trở nên bớt cứng nhắc, tạo cảm giác mượt mà và trơn tru hơn.

Việt Dũng

Nguồn How To Geek

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

3 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

4 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

5 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW