Tạo style cho màn hình Home trên Android

Khác với iOS, Android cho phép bạn tùy biến màn hình Home một cách thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể thay đổi hình nền, thay đổi các biểu tượng, sắp xếp biểu tượng và thêm vào các widget để tạo nên phong cách của riêng mình.

Bài viết sau đây của LaptopMag sẽ giúp bạn có được màn hình Home "độc nhất vô nhị" trên Android.

Thư mục

Cũng giống như trên iOS, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng Android vào một thư mục để tăng tối đa số lượng ứng dụng có mặt trên màn hình. Bạn có thể lưu tới 16 ứng dụng vào một thư mục, như vậy trên một màn hình cho phép chứa 20 biểu tượng, do đó về lý thuyết thì bạn có thể chứa tới 320 ứng dụng chỉ trên một màn hình Home.

Để sắp xếp ứng dụng vào thư mục trên Android bạn chạm và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn đưa vào thư mục. Sau đó kéo biểu tượng này lên trên biểu tượng khác.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Một thư mục sẽ được tạo khi có 2 ứng dụng bên trong. Bạn có thể tiếp tục kéo các ứng dụng khác lên trên biểu tượng thư mục để thêm ứng dụng vào thư mục.

Để đặt tên cho thư mục bạn chạm tay vào thư mục và chọn "Unnamed Folder". Sau đó, bàn phím ảo sẽ xuất hiện và bạn có thể đổi tên cho thư mục.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Trên các máy Android, bạn có thể tạo thư mục bằng cách giữ tay trên màn hình và chọn Folder trong menu "Add to home screen".

Hình nền

Hình nền là yếu tố tùy biến được nhiều người ưa thích nhất. Khi bật điện thoại, thứ đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy là hình nền, và khi bạn di chuyển từ màn hình này sang màn hình khác, hình nền vẫn được giữ nguyên. Các máy Android mới có cả hình nền động và tĩnh được tích hợp sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh từ thư viện ảnh để đem lại giao diện mới mẻ cho điện thoại của mình.

Để chọn hình nền bạn chạm và giữ tay trên khu vực trống của màn hình. Sau đó chọn hình nền khi được hỏi. Trên máy Samsung, bạn sẽ phải chọn màn hình Home hoặc màn hình khóa.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Khi được hỏi, bạn có thể chọn Gallery, Wallpapers hoặc Live Wallpapers. Wallpapers là các hình nền tĩnh được cài sẵn, Live Wallpapers là các hình nền động được cài sẵn và có thể gây tốn pin hơn hình tĩnh. Gallery cho phép bạn chọn trong số các bức ảnh bạn đã chụp hoặc copy vào máy.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Sau đó chọn ảnh theo ý thích của bạn.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Widget

Một trong những lợi thế lớn nhất của Android và iOS là widget – các ứng dụng nhỏ được đặt trên màn hình có khả năng cung cấp cho bạn các thông tin như thời tiết, mạng xã hội, thể thao… Số lượng widget trên Android là gần như vô hạn, do bất kì ứng dụng nào trên Android cũng có thể có widget đi kèm để người dùng đặt lên màn hình.

Để sử dụng widget bạn cần mở màn hình ứng dụng (app drawer). Sau đó lựa chọn tab Widgets và tìm kiếm các widget cần sử dụng. Bạn sẽ thấy có rất nhiều widget như email, thời tiết, thậm chí là cả widget để tùy biến các cài đặt của Android.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Chạm và giữ tay trên widget mà bạn muốn sử dụng rồi kéo ra màn hình.

tùy biến màn hình Home Android live wallpaper widget thư mục

Sau khi đã đưa widget lên màn hình, bạn có thể chạm tay và giữ trên widget này để thay đổi vị trí hoặc kích cỡ.

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW