Nexus 5 đọ camera với iPhone 5s, Lumia 1020 và HTC One

Năm ngoái, Nexus 4 ra mắt và được coi là chiếc smartphone tuyệt vời nhưng mất điểm nặng ở mảng chụp ảnh. Năm nay, Nexus 5 được tích hợp tất cả những tinh túy từ Google và LG, trong đó có camera đủ sức cạnh tranh với những đối thủ lớn khác.

Camera của Nexus 5 tốt đến mức nào? Trang công nghệ Gizmodo đã đặt thành viên mới nhất của gia đình Nexus vào cuộc thi với Nokia Lumia 1020, Apple iPhone 5sHTC One trong nhiều điều kiện thử nghiệm khác nhau. Tất cả các camera đều có cảm biến hình ảnh khác nhau, độ phân giải khác nhau, ống kính khác nhau nhưng cuộc thi được đảm bảo diễn ra công bằng nhất.

Nexus 4 và Nexus 5

Nexus 5 chụp ảnh

Xét về khả năng chụp ảnh, Nexus 4 là một thảm họa. Khi so sánh giữa 2 thế hệ, Nexus 5 bỏ xa đàn anh. Đừng để độ phơi sáng hơi thấp của Nexus 5 đánh lừa bạn. Nexus 5 xuất sắc hơn Nexus 4 ở tất cả các khía cạnh, từ độ chi tiết cho tới mức độ nhiễu, mặc dù ảnh của Nexus 5 hơi bị sắc. Trong khi đó, ở Nexus 4 bạn có thể thấy lớp trắng mờ đã trở thành thương hiệu của chiếc smartphone này.

Người thắng cuộc: Nexus 5.

Ban ngày

Nexus 5 chụp ảnh

Ở phần thi này, mục tiêu mà các máy cần đạt được là ảnh phải có độ cân bằng màu sắc tốt. Trong các ảnh trên, iPhone 5s thể hiện tốt nhất và cũng là bức ảnh có màu bầu trời đẹp nhất, tiếp đến là Lumia 1020. Tuy vậy, ảnh của Nexus 5 cũng không kém hơn nhiều so với hai máy đầu bảng.

Người thắng cuộc: iPhone 5s, Lumia 1020.

Chi tiết ban ngày

Nexus 5 chụp ảnh

Cảm biến độ phân giải thấp của HTC One không thể đọ với các máy khác ở khía cạnh chi tiết. Cảm biến PureView 40MP của Lumia 1020 dễ dàng đánh bại Nexus 5 và iPhone 5s để giành vị trí đầu bảng ở phần thi này.

Người thắng cuộc: Lumia 1020.

Thiếu sáng

Nexus 5 chụp ảnh

Đèn trong phòng được tắt và nguồn sáng duy nhất đến từ các tấm kính được làm mờ gắn trên cánh cửa. Kết quả của phần thi này: Lumia 1020 và iPhone 5s đứng đầu, với phần thắng nhỉnh hơn một chút thuộc về chiếc smartphone của Nokia. Kích thước điểm ảnh lớn của HTC One thu được nhiều sáng nhưng phải trả giá ở độ chi tiết. Ảnh của One nhìn không nét.

Điều quan trọng là Nexus 5 đọ sức tương đối tốt. So với các máy giành phần thắng, ảnh của Nexus 5 tối hơn và thiếu chi tiết hơn nhưng chất lượng vẫn ở mức chấp nhận được. Đàn anh Nexus 4 chắc chắn sẽ đầu hàng hoàn toàn trước thử thách này.

Người thắng cuộc: Lumia 1020.

Flash

Nexus 5 chụp ảnh

Môi trường thử nghiệm lần này vẫn giống y hệt bài thi trước nhưng các máy được bật flash. Flash xenon của Lumia 1020 dễ dàng "đập chết" flash LED của đối thủ. HTC One là thiết bị xếp thứ 2, theo sau là iPhone 5s. Ảnh của Nexus 5 bị lóa.

Người thắng cuộc: Lumia 1020.

Màu sắc

Nexus 5 chụp ảnh

Màu sắc của HTC One cân bằng tốt nhưng độ bão hòa chưa đạt khiến ảnh thiếu sức sống. iPhone 5s có màu sắc cân bằng tuyệt vời. Ảnh của Lumia 1020 quá nịnh mắt nhưng có màu đen đẹp và chi tiết tốt. Màu đỏ trong ảnh của Nexus 5 bị bết và thiếu chi tiết.

Người thắng cuộc: iPhone 5s.

Kết luận

Nexus 5 chụp ảnh

Tin tốt là camera của Nexus 5 – không giống như Nexus 4 – có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Trong đa số trường hợp, Nexus 5 đủ sức theo kịp các đối thủ sừng sỏ nhất.

Dù vậy, Nexus 5 vẫn chưa thể nào vượt qua iPhone 5s và Lumia 1020. Trong số các thiết bị xuất hiện trong phần thi này, Lumia 1020 có camera ấn tượng nhất nhưng phần cứng và hệ điều hành Windows Phone còn kém xa iPhone và iOS. Quyền lựa chọn thuộc về bạn: camera đỉnh với một chiếc smartphone "bình thường", hoặc một chiếc điện thoại tuyệt vời với camera rất tốt.

Việt Dũng

Theo Gizmodo

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW