HTC mở khoá bootloader để người dùng thay đổi rom

Người dùng Android phần lớn đều thích vọc máy, can thiệp sâu vào hệ thống và up rom cũng là một nhu cầu rất lớn. Ngược lại, các hãng sản xuất thiết bị lại không thích chuyện này. Bạn can thiệp quá sâu vào máy thì rất có nhiều khả năng nó sẽ biến thành một cục gạch giá cao, và tất nhiên khi đó thì người dùng tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Chính vì thế thông thường các hãng đều khoá bootloader của máy, hiểu nôm na thì nó là một khoá được cài đặt để ngăn chặn việc bạn có thể thay đổi rom của máy. Tất nhiên có khoá thì người dùng cũng tìm ra cách để mở khoá nhưng tuỳ từng máy mà cách mở bootloader là khác nhau, có cái dễ, có cái lại khó.

Mở khóa bootloader HTC

Trước sức ép từ phía người dùng thì thật là may cuối cùng, các hãng cũng đã bắt đầu mở khoá bootloader và không làm khó nữa. Các điện thoại Android mới của Sony Ericsson đã có thể mở khóa bootloader, Motorola cũng có lộ trình tương tự, và HTC cũng làm điều này. Với những chiếc máy HTC đã giới thiệu trước đây thì hãng cũng cung cấp cho người dùng một cách thức an toàn để mở khoá bootloader.

Mở khóa bootloader HTC

HTC hôm nay đã cung cấp cách thức mở khoá bootloader trên htcdev.com và cập nhật thêm các thiết bị mới. Giờ đây các máy được mở khoá bootloader gồm có: Amaze 4G, EVO 3D, EVO 4G+, EVO Design, EVO view 4G, Flyer, MyTouch 4G Slide, Sensation. Nếu kể hết tất cả các phiên bản cho từng nhà mạng thì con số thiết bị lên đến hơn 20 loại khác nhau. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại htcdev.com

Với việc ROM cook Android 4.0 Ice Cream Sandwich đang chào đón thì động thái này của HTC rất đáng hoan nghênh. Hi vọng các thiết bị trong tương lai sẽ không bị khoá bootloader ngay từ khi mới xuất xưởng.
 

Theo htcdev.com


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

3 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

4 Người hâm mộ nói gì về thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo?

5 Honda Air Blade 2020 ra mắt ngày 15/12, có "phanh ABS, động cơ 150cc"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW