Tại sao không nên dùng vali vải khi đi máy bay?

Nếu bạn nghĩ rằng khóa vali lại là có thể ngăn ngừa được kẻ trộm thì bạn đã nhầm. Video gây sốc dưới đây sẽ cho bạn thấy cách mà một nhân viên vận chuyển hành lý có thể "bẻ khóa" vali vải mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Một hành khách người Mỹ đồng thời là chuyên gia phá khóa có biệt danh "Bosniabill" đã thực hiện video này sau khi một người bạn của anh bị trộm đồ trong chuyến bay từ châu Phi về Mỹ.

Các hành khách từ lâu đã than phiền rằng khóa vali không thể giúp họ bảo vệ được hành lý bên trong. Đã có video cảnh báo cách người ta sử dụng bút và chặn giấy để phá khóa vali.

Tuy nhiên, kỹ thuật "bẻ khóa" mới nhất được thể hiện trong video dưới đây cho thấy hành khách khi rời khỏi sân bay hoàn toàn không hề biết vali của mình đã bị lục lọi. Một khi đã rời khỏi sân bay, hành khách rất khó kiện cáo khi phát hiện đồ đạc trong vali bị đánh cắp.

Video của "Bosniabill" chỉ ra cách mà một nhân viên vận chuyển hành lý có thể sử dụng bút bi để tách đôi khóa kéo của một chiếc vali vải, xem xét đồ đạc bên trong, rồi kéo khóa từ góc này sang góc kia và đưa móc khóa trở về vị trí ban đầu như chưa hề bị đụng chạm.

Sau khi biểu diễn cách "bẻ khóa" một vali vải, "Bosniabill" đã đặt ra câu hỏi: "Vậy làm cách nào bạn có thể tự bảo vệ hành lý của mình?". Câu trả lời là: "Bạn không nên dùng loại vali vải". "Bosniabill" khuyến cáo hành khách sử dụng loại vali nắp cứng có khóa cố định (khóa số). 

Trong khi các khách du lịch đến Mỹ được yêu cầu phải sử dụng các loại khóa được Cơ quan An ninh Vận tải Hàng không Mỹ (TSA) chấp thuận để nhân viên an ninh có thể mở khóa kiểm tra khi cần thiết, "Bosniabill" cho biết có một cách để tránh điều này. Nếu hành khách đang cầm chìa khóa trong tay, khi nhân viên hải quan đưa qua máy soi và muốn kiểm tra hành lý, hành khách chỉ cần đưa chìa khóa cho họ ngay tại chỗ. Sau khi kiểm tra xong có thể khóa vali lại.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp mà hành khách chỉ nhìn thấy vali của mình khi họ nhận hành lý ở ga đến, thì khóa cố định cũng không đảm bảo an toàn 100%.

Đăng Khoa

Theo Daily Mail

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW