Samsung tư vấn cách chọn kích cỡ TV cho phòng khách cực đơn giản

Khi nói đến TV, bự hơn không có nghĩa là sẽ tốt hơn. Nếu bạn có một phòng khách khổng lồ, một chiếc TV cỡ lớn sẽ rất tuyệt vời. Nhưng, nếu phòng khách của bạn nhỏ, sắm TV quá lớn có thể sẽ khiến bạn phải chui sang phòng khác để xem TV ở phòng khách để có khoảng cách hợp lý.

Vậy, kích cỡ TV như thế nào thì phù hợp với bạn? Bạn có thể tính toán rất nhanh sau khi quyết định sẽ ngồi ở đâu để xem TV và đo khoảng cách giữa chỗ ngồi đến nơi bạn dự định đặt TV.

Theo Samsung, kích cỡ TV chuẩn nhất là lấy khoảng cách từ chỗ ngồi xem đến chiếc TV, và chia cho 3.

Chẳng hạn, nếu bạn dự định sẽ ngồi cách xa chỗ để TV là 3 mét và 3 mét tương đương với khoảng 120 inch (1 inch = 2,54cm). Khi lấy 120 chia cho 3, bạn được 40. Nghĩa là, chiếc TV kích cỡ 40 inch là cái phù hợp với căn phòng của bạn.

Các góc xem cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn mua TV. Theo Samsung, lý tưởng nhất, TV nên được đặt song song với mắt bạn, không lệch quá 15 độ kể cả trên hay dưới, và không lệch quá 40 độ kể cả sang trái hay phải. Nếu bạn ngồi ở góc rộng quá so với TV, bạn có thể thấy hình ảnh bị bóng. Hầu hết các nhà sản xuất đều đề cập đến góc ngồi tốt nhất khi xem TV, giúp bạn thưởng thức hình ảnh đẹp nhất. Chẳng hạn các TV có góc nhìn 170 độ nghĩa là hình ảnh hiển thị ở chất lượng tốt với góc nhìn 170 độ trở lại, tính từ giữa màn hình.

Chọn chiếc TV có kích cỡ phù hợp và chỗ đặt TV phù hợp sẽ giúp bạn có thể xem TV với chất lượng hình ảnh đẹp nhất và hạn chế mỏi mắt khi xem.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam vs Philippines: Nhận định bóng đá, đội hình ra quân

2 Trực tiếp trận Việt Nam - Philippines

3 Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra cặp trẻ biến đổi gen đã "mất tích"

4 Phong thuỷ không tốt, 40 quả cầu trang trí sân Mỹ Đình được dịch chuyển để phá dớp cho tuyển Việt Nam

5 Phó chủ tịch Huawei vừa bị Canada bắt giam là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW