Nghiên cứu: Google Assistant là trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay

Trong số những trợ lý ảo hàng đầu hiện nay, Google Assistant đang được coi là trợ lý thông minh nhất, vượt mặt hầu hết các tên tuổi như Amazon Alexa, Apple Siri hay Microsoft Cortana.

Theo kết quả thử nghiệm do công ty marketing kỹ thuật số Stone Temple công bố, Google Assistant đang là trợ lý ảo thông minh nhất trong số các đối thủ có mặt trên thị trường như Amazon Alexa, Apple Siri hay Microsoft Cortana.

Kết quả cho thấy, trợ lý ảo Google Assistant trả lời được tới hơn 80% truy vấn và số câu trả lời đúng, đầy đủ đạt gần 100%. Nghiên cứu cũng nhận thấy, Google Assistant trên smartphone "nhanh nhạy" hơn so với khi tích hợp trong loa thông minh.

Xếp thứ hai trong danh sách là trợ lý ảo Cortana. Đứng thứ ba là Amazon Alexa và Siri chỉ đứng ở vị trí thứ 4 khi chỉ trả lời được khoảng 40% số câu hỏi đặt ra và độ chính xác cũng chỉ khoảng 80%.

Theo Digitaltrends , số lượng câu hỏi mà Stone Temple thử thách các trợ lý ảo lên tới hơn 5000 câu xoay quanh nhiều chủ đề như động vật, thời trang, tài chính, du lịch, âm nhạc,…

Được biết, Stone Temple từng thực hiện một thử nghiệm tương tự hồi năm ngoái. Trong đó, Google Assistant vẫn tiếp tục là trợ lý ảo có chỉ số "thông minh" hàng đầu hiện nay.

Mặc dù vậy, Alexa và Cortana đã có nhiều bước tiến đáng kể về thuật toán khi ngày càng trả lời được nhiều câu hỏi hơn từ phía người dùng. Số câu trả lời của Alexa đã tăng từ 19,8% lên 53% trong năm nay. Tuy nhiên độ chính xác của trợ lý ảo đến từ Amazon lại giảm đi khá đáng kể.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

2 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW