Nghiên cứu: Google Assistant là trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay

Trong số những trợ lý ảo hàng đầu hiện nay, Google Assistant đang được coi là trợ lý thông minh nhất, vượt mặt hầu hết các tên tuổi như Amazon Alexa, Apple Siri hay Microsoft Cortana.

Theo kết quả thử nghiệm do công ty marketing kỹ thuật số Stone Temple công bố, Google Assistant đang là trợ lý ảo thông minh nhất trong số các đối thủ có mặt trên thị trường như Amazon Alexa, Apple Siri hay Microsoft Cortana.

Kết quả cho thấy, trợ lý ảo Google Assistant trả lời được tới hơn 80% truy vấn và số câu trả lời đúng, đầy đủ đạt gần 100%. Nghiên cứu cũng nhận thấy, Google Assistant trên smartphone "nhanh nhạy" hơn so với khi tích hợp trong loa thông minh.

Xếp thứ hai trong danh sách là trợ lý ảo Cortana. Đứng thứ ba là Amazon Alexa và Siri chỉ đứng ở vị trí thứ 4 khi chỉ trả lời được khoảng 40% số câu hỏi đặt ra và độ chính xác cũng chỉ khoảng 80%.

Theo Digitaltrends , số lượng câu hỏi mà Stone Temple thử thách các trợ lý ảo lên tới hơn 5000 câu xoay quanh nhiều chủ đề như động vật, thời trang, tài chính, du lịch, âm nhạc,…

Được biết, Stone Temple từng thực hiện một thử nghiệm tương tự hồi năm ngoái. Trong đó, Google Assistant vẫn tiếp tục là trợ lý ảo có chỉ số "thông minh" hàng đầu hiện nay.

Mặc dù vậy, Alexa và Cortana đã có nhiều bước tiến đáng kể về thuật toán khi ngày càng trả lời được nhiều câu hỏi hơn từ phía người dùng. Số câu trả lời của Alexa đã tăng từ 19,8% lên 53% trong năm nay. Tuy nhiên độ chính xác của trợ lý ảo đến từ Amazon lại giảm đi khá đáng kể.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV

2 Dù FIFA quy định nhưng các quán cà phê, tụ điểm bóng đá không phải xin phép VTV hay FIFA. Tại sao?

3 Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe, và đây là lý do tại sao

4 Không hề có cuộc sống sau cái chết: nhà vật lý học khẳng định kiếp sau là bất khả thi

5 Làm web phim lậu kiếm tiền tỷ, vốn 0 đồng tại VN

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW