Đi tìm 5 TV OLED xuất sắc nhất tính đến hết năm 2018, số 1 có còn là LG?

Kết thúc năm 2018, thị trường TV chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ OLED trên phân khúc cao cấp. Với lợi thế chất lượng hình ảnh vượt qua TV LCD truyền thống (gồm cả dòng QLED), OLED được giới công nghệ hưởng ứng rất mạnh mẽ.

Tất nhiên CES đang đến gần và sẽ có nhiều mẫu TV OLED mới được ra mắt, tuy nhiên chúng ta biết mức giá của chúng vô cùng đắt đỏ. Vậy nên tìm mua một mẫu OLED đã lỗi thời chắc chắn sẽ kinh tế hơn nhiều. Nếu đang có ý định đó, đừng bỏ qua danh sách dưới đây. Tất cả có 80 mẫu TV trải qua quy trình đánh giá tiêu chuẩn của Rtings, để rút lại còn 5 đại diện xuất sắc nhất tính đến hết 2018. Đó là những mẫu nào? Liệu có phải lại là LG dẫn đầu nữa không?

Dưới đây là 5 mẫu TV OLED xuất sắc nhất 2018 do chuyên trang Rtings bình chọn.

1) LG E8

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách của Rtings là mẫu LG E8. Sản phẩm này đang có bán tại thị trường Việt Nam với hai kích thước 55 và 65 inch, giá bán tham khảo lần lượt khoảng 62 và 95 triệu đồng.

Theo Rtings, LG E8 là TV OLED có chất lượng âm thanh tốt nhất hiện nay. Bên cạnh chất lượng hình ảnh tương đồng với C8 hay B8, E8 đạt điểm số cực ấn tượng trong hầu hết hoàn cảnh sử dụng, như 9.0 với Gaming, 9.1 với phim HDR. Với giá hơn 60 triệu đồng, E8 có một thiết kế cao cấp xứng đáng. Bạn sẽ không phải hối hận khi mua nó.

2) LG C8

Tiếp theo là LG C8, mẫu TV OLED có giá mềm hơn E8 nhưng chất lượng không vì thế mà thua kém. Tại nước ta, TV này có hai kích cỡ là 55 và 65 inch, giá bán tham khảo lần lượt là 59 và 89 triệu đồng.

Với độ trễ tín hiệu thấp hơn đối thủ Sony, C8 chính là TV OLED chơi game tốt nhất hiện nay, rất thích hợp những ai đang có sẵn máy console ở nhà như PS4 hay Xbox. Nhờ sử dụng công nghệ OLED, TV mang lại độ sâu màu đen xuất sắc và độ tương phản, góc nhìn tuyệt vời. Ngoài ra, các bối cảnh sử dụng khác như xem phim HDR hay thể thao cũng đều đáp ứng tốt.

3) LG B8

Nếu hai mẫu OLED trên khiến bạn nghi ngại vì mức giá, LG B8 là lựa chọn thay thế hợp lý. Mẫu này đang bán duy nhất kích thước 55 inch với giá tham khảo 55 triệu đồng.

Để cắt giảm chi phí, B8 không còn dùng chip xử lý tín hiệu Alpha A9 cao cấp mà chuyển sang Alpha A7. Theo Rtings, chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo không quá nhiều chênh lệch so với các mẫu cao cấp hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với B8.

4) Sony A8F

Cuối cùng cũng đã có một TV OLED đến từ Sony. TV A8F đang bán trên thị trường với hai kích cỡ 55 và 65 inch, giá bán tham khảo lần lượt là 55 và 83 triệu đồng. Nếu so về giá bán thì 55 inch chỉ tương đương LG B8 và cỡ 65 inch thì rẻ hơn C8, vậy đại diện nhà Sony có gì?

Nhìn chung, A8F là một mẫu OLED "giá rẻ" cung cấp hầu như những gì bạn mong muốn ở một chiếc TV OLED. Đó là tương phản, màu đen, góc nhìn, khả năng hiển thị đạt mức xuất sắc trên thị trường. Không có gì để chê ở đây cả vì bất cứ TV OLED nào cũng đều làm được tương tự - điều mà các TV LCD chỉ dám mơ!

Chỉ còn một chút tồn tại ở A8F, đó là khả năng chơi game không tốt bằng các mẫu của LG, nhất là so với C8 - TV OLED chơi game tốt nhất - thì càng kém xa. Còn về các yêu cầu như xem thể thao, phim ảnh, A8F đáp ứng dễ dàng.

5) Sony MASTER A9F

Trong số bốn cái tên đã nêu, không chiếc nào được Rtings khen nhiều như mẫu MASTER A9F. "TV OLED xuất sắc nhất mà chúng tôi đánh giá cho đến nay là Sony A9F" - câu kết luận có thể khiến nhiều người bất ngờ! Hóa ra không còn là LG dẫn đầu nữa mà giờ ngôi vương tạm thời thuộc về người Nhật, ít nhất là trước khi các TV OLED mới của năm 2019 xuất hiện.

A9F thuyết phục ở nhiều yếu tố, chất lượng hình ảnh xuất sắc với màu đen sâu hoàn hảo, đặc biệt khi xem trong phòng tối. Góc nhìn thoải mái có thể xem rõ từ bất kì đâu trong phòng. Xem phim HDR, gam màu, tái hiện các chi tiết nổi bật, xử lí chuyển động, độ trễ tín hiệu đầu vào, tất cả đều được Rtings chốt lại bằng một từ "xuất sắc". Điểm cộng khác là nền tảng Android TV 8.0 trên A9F rất mượt và nhanh, có lẽ nhờ nâng cấp chip xử lí tác vụ mạnh hơn các mẫu Android TV khác.

Nếu so với đại diện xuất sắc nhất của LG, Rtings cho rằng chênh lệch không quá lớn. A9F chỉ nhỉnh hơn một chút ở các khoản chuyển màu mượt hơn, sản lượng màu dồi dào hơn, trong khi C8 lại có độ sáng cao hơn. Tuy điểm tổng hỗn hợp đều là 8.8, chuyên trang vẫn cho rằng A9F là TV OLED xuất sắc nhất. Hiện mẫu OLED đầu bảng của Sony đang bán với hai kích thước 55 và 65 inch, giá tham khảo 68 và 106 triệu đồng.

*Lưu ý: Mức giá mà VnReview đưa ra trong bài chỉ mang tính tham khảo, khi ra đến các cửa hàng điện máy thường có nhiều ưu đãi và giảm giá. Bạn đọc cần xem kỹ trước khi quyết định mua.

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ "dập" Huawei không thương tiếc, ai được lợi?

2 Tại sao Mỹ lại chỉ nhắm vào Huawei, không phải là Xiaomi hay Oppo?

3 Không làm gì được Google, dân mạng Trung Quốc chuyển sang tẩy chay Apple để trả đũa

4 Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ Internet cố định từ 1/6, giá không đổi

5 Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, buộc dùng bản nguồn mở không có các dịch vụ của Google

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW