Có nên mua lò vi sóng có nướng?

Có giá thành khá cao so với một chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng thông thường, nhưng lò vi sóng có nướng liệu có thay thế được chức năng nướng của lò nướng chuyên dụng?

Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng có nướng là lò vi sóng ngoài các chức năng cơ bản như hâm, nấu và rã đông thực phẩm còn có thêm chức năng nướng, tức là có thêm chế độ "Grill", cho phép bạn chế biến các món nướng. Lò vi sóng có nướng sẽ có một nút chức năng riêng bạn cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ nướng.

lò vi sóng có nướng

Khi nào nên mua lò vi sóng có nướng?

Lò vi sóng có nướng thường được lựa chọn khi người dùng muốn tiết kiệm không gian bếp và chi phí thay vì phải sắm thêm một chiếc lò nướng.

Vì kết hợp cả chức năng vi sóng và nướng nên lò vi sóng có nướng sẽ nấu thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài. Bạn có thể kết hợp cả chức năng vi sóng và chức năng nướng để tăng hương vị cho món ăn, ví dụ bạn có thể bật chế độ vi sóng để làm chín sơ thực phẩm, sau đó bật chức năng nướng để thực phẩm có màu vàng xém thơm ngon.

Nếu không có ý định nướng những món cầu kỳ như nướng bánh, hoặc nướng số lượng lớn, thì bạn có thể xem xét mua lò vi sóng có nướng. Loại lò này có thể nướng những thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza... để ăn cho nóng giòn.

Một số lý do không nên mua lò vi sóng có nướng

- Lò vi sóng thông thường (không có chức năng nướng) có giá khoảng 1-1,5 triệu đồng, còn lò nướng đối lưu cũng có giá 1-1,5 triệu đồng. Một chiếc lò vi sóng có nướng loại tốt giá khoảng 2-3,5 triệu đồng, đắt gấp đôi loại đơn chức năng. Như vậy với giá tiền mua lò vi sóng có nướng, bạn hoàn toàn có thể mua được cả lò vi sóng và lò nướng.

- Thị trường có những mẫu lò vi sóng có nướng giá rẻ, chỉ khoảng 1,5-2 triệu đồng, nhưng thực phẩm nướng bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh, vàng đều và không có độ giòn, ngon như lò nướng, do đó nếu mua loại lò giá rẻ thì chất lượng món nướng sẽ càng tệ.

- Khoang lò vi sóng có nướng thường nhỏ nên không thể nướng được một lượng lớn thực phẩm như lò nướng chuyên dụng, vì vậy nếu bạn thích ăn đồ nướng và thường xuyên làm các món nướng thì không nên mua lò vi sóng có nướng.

- Lò vi sóng có nướng sẽ không thể nướng được các món nướng phức tạp như nướng bánh gateaux, nếu có nướng cũng cho thành phẩm không ngon bằng lò nướng.

- Đa số các lò vi sóng có nướng chỉ có một dàn nướng, do đó các món nướng chỉ nướng được mặt trên, thực phẩm lâu giòn và không vàng đều.

- Với lò nướng, bạn có thể dùng tới nhiệt độ 250oC để nướng bất cứ loại thức ăn nào, còn với lò vi sóng, nhiệt độ cao nhất mà nó có thể chạm tới chỉ là 160oC. Và trên thực tế, có nhiều loại món ăn phải nướng ở nhiệt độ cao thì ăn mới ngon.

Vân Hà


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

4 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

5 "Fluor gây khuyết tật bẩm sinh, ung thư" - thông tin đang lan truyền khiến nhiều người lo ngại, tẩy chay kem đánh răng: Sự thật thì sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW