Cách làm sạch đầu vòi sen cực kỳ hiệu quả chỉ trong 1 giờ đồng hồ

Nếu dòng nước từ đầu vòi sen nhà bạn trước đây từng rất mạnh, nhưng nay yếu dần, thì các loại khoáng sản trong nước cứng tích tụ lại bên trong vòi sen có thể là nguyên nhân.

degunk

May thay, bạn có thể giải quyết vấn đề nho nhỏ này mà chẳng tốn bao nhiêu công sức – tất cả những gì bạn cần là một giờ đồng hồ và một vài vật dụng phổ biến mà gia đình nào cũng có!

Đầu tiên, hãy tìm một túi zip đựng thực phẩm và một sợi dây su thật chắc. Tiếp theo, tìm một vài viên canxi, vôi sống, và dung dịch tẩy rửa – hoặc dân dã hơn là một chai giấm trắng – sau đó đợi 60 phút để thấy sức mạnh của khoa học!

Vấn đề với luồng nước vòi sen xuất phát từ nước cứng, vốn có nồng độ các chất rắn hòa tan khá cao – chủ yếu là canxi và magie. Dần dần, những hóa chất này sẽ hòa quyện với kim loại và nhựa trong đầu vòi sen, tạo thành các mảng bám lấp dần các lỗ nước chảy, khiến nước khó thoát ra ngoài hơn. Nếu không giải quyết, các lỗ này cuối cùng sẽ bị che kín hoàn toàn. Bạn có thể dùng các bộ lọc vòi sen để ngăn tình trạng này xảy ra. Nhưng nếu "sự đã rồi" và bạn không muốn gọi thợ sửa ống nước, mua những món đồ thay thế đắt đỏ, hay mất cả buổi chiều tìm cách sửa, thì hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Chuẩn bị "đồ nghề"

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số thứ cần thiết. Nếu đầu vòi sen nhà bạn thuộc loại nhỏ, một chiếc túi zip kích cỡ bằng một chiếc bánh sandwich là đủ; nếu đầu vòi sen to hơn, hãy tìm túi zip cỡ lớn tương ứng. Bạn sẽ cần một sợi dây su để buộc túi vào đầu vòi, và vì nước có thể khá nặng, nên hãy chọn sợi dây nào thật chắc. Có thể bạn sẽ cần nhiều hơn một sợi dây su, đặc biệt nếu dùng túi zip cỡ lớn.

Với dung dịch tẩy rửa, bạn sẽ cần pha trộn theo tỉ lệ 50-50 gồm nước tẩy canxi, vôi nhãn hiệu CLR, hoặc giấm trắng, và nước từ vòi.

degunk

2. Ngâm để làm tan các mảng bám

Đổ nước tẩy CLR hoặc giấm trắng vào nửa túi zip, sau đó đưa đầu vòi sen vào trong túi. Thắt túi lại bằng dây su, rồi nhẹ nhàng mở vòi để nước vào đầy túi và hòa trộn với dung dịch tẩy rửa có sẵn bên trong. Nên nhớ không nên mở vòi quá nhanh và quá mạnh, vì áp lực bất ngờ có thể khiến túi bị bung ra, khiến dung dịch tẩy rửa bắn đầy phòng tắm nhà bạn.

Tiếp theo, đặt thời gian chờ 60 phút bằng điện thoại hoặc bất kỳ thứ gì có chức năng đặt giờ. Lúc này bạn có thể uống một ly cà phê hoặc làm gì cũng được, miễn là trở lại trong một giờ nữa!

3. Lau chùi và tận hưởng thành quả

Khi đã hết giờ, tháo túi zip khỏi đầu vòi sen, đổ dung dịch tẩy rửa kia đi, ném túi vào sọt rác, và lau sạch vòi sen bằng một miếng vải khô.

Đây là thời khắc quyết định: mở vòi sen lên mức mạnh nhất để xem nước chảy ra như thế nào, có mạnh và các tia nước có đều hay không. Nếu vì một lý do nào đó mà vẫn còn một vài lỗ bị bít kín, hãy lặp lại quy trình trên. Nhưng với đa phần các đầu vòi sen bị tắc, chỉ cần làm một lần là đủ.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW