Mẹo sử dụng quạt trần được quanh năm ít người biết

Quạt trần là thiết bị gia dụng đơn giản, cực kỳ tiện lợi nhưng lại dễ bị bỏ quên trong gia đình. Vậy phải làm sao để có thể tận dụng được hết tính năng của đồ vật này?

Hầu hết các loại quạt trần được thiết kế để quay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Khi quay theo chiều kim đồng hồ, nó hút không khí mát lên và ép không khí ấm xuống, điều này tốt cho mùa đông hoặc bất kỳ khi nào bạn lạnh.

Ngược lại, khi quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, quạt trần sẽ tạo ra luồng gió đi xuống để làm mát, điều này tốt cho mùa hè hoặc bất kỳ khi nào bạn nóng bức. Luồng gió từ quạt trần thổi xuống có thể khiến bạn cảm thấy mát hơn 8 độ C, điều này có nghĩa là chúng ta có thể bớt dựa vào điều hòa trong mùa cao điểm.

Quạt trần nên được quay theo chiều nào?

Có một công tắc trên vỏ động cơ, bên dưới cánh của quạt trần để đảm làm nhiệm vụ quyết định chiều quay của vật dụng này. Nó giúp điều chỉnh nhanh chóng, dễ dàng quạt trần và giúp bạn sử dụng được nó quanh năm. Nếu quạt trần nhà bạn có điều khiển từ xa, thì hãy xem trên đó có nút đảo hướng cánh quạt hay không.

Mùa hè: ngược chiều kim đồng hồ

Vào những tháng nóng nhất trong năm, bạn muốn quạt trần làm mát cho bản thân đúng không. Để điều đó xảy ra, bạn cần quạt đẩy không khí xuống. Luồng không khí đi xuống này tạo ra hiệu ứng làm mát, rất thích hợp cho mùa hè.

Để xác nhận cài đặt hiện tại của quạt, hãy đứng dưới khi nó đang chạy và kiểm tra cánh quạt đang quay theo cách nào. Nếu chúng quay theo chiều kim đồng hồ, hãy tắt quạt, đợi nó ngừng quay và lật ngược lại công tắc đảo chiều.

Mùa đông: Theo chiều kim đồng hồ

Vào mùa đông, bạn không muốn không khí lạnh thổi vào người. Bởi vậy, hầu hết chúng ta đều không sử dụng quạt trần theo bản năng.

Khi bạn muốn có hiệu ứng làm ấm, quạt phải quay theo chiều kim đồng hồ. Thay vì đẩy không khí mát xuống, nó sẽ kéo lên và đẩy không khí ấm gần trần nhà xuống. Một lần nữa, để kiểm tra, hãy đứng bên dưới quạt khi nó đang được bật.

Từ thủ thuật này có thể thấy, nếu muốn căn phòng của mình ấm hoặc mát hơn, bạn chỉ cần đảo ngược hướng của quạt trần. Hãy thử nghiệm và tận hưởng những tiện ích từ vật dụng này nhé!

Nguyễn Dương (Theo Cnet)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW