HP thu hồi hơn 6 triệu cáp sạc laptop "made in China"

Năm 2014 là năm của thảm họa máy bay và những vụ thu hồi sản phẩm (chủ yếu là các loại xe hơi). HP mới đây cũng đã phải thu hồi hơn 6 triệu dây sạc máy tính xách tay được sản xuất ở Trung Quốc sau khi có nhiều báo cáo rằng chúng bị quá nhiệt.

HP thu hồi hơn sáu triệu dây cáp điện sản xuất tại Trung Quốc

Việc thu hồi này được tiến hành ở Mỹ và Canada, bao gồm các dây sạc được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2010 tới mùa Hè năm 2012.

Việc thu hồi được mới công bố từ sáng ngày 26/8 theo giờ Mỹ, sau khi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ cho biết, có 29 trường hợp người tiêu dùng của HP đã báo cáo với họ về vấn đề dây sạc bị quá nóng và đôi khi "bị sùn hoặc cháy". Trong số này 13 trường hợp báo cáo rằng bị thiệt hại nhỏ về tài sản, hai trường hợp bị bỏng nhẹ.

Sau khi thu hồi, HP sẽ thay thế dây cáp sạc miễn phí. Người tiêu dùng đang sử dụng mẫu dây cáp LS-15 nên ngừng sử dụng và liên lạc với HP để đổi dây cáp mới. Hầu hết người tiêu dùng bị ảnh hưởng đều ở Mỹ, chỉ có 450.000 dây cáp bị thu hồi ở Canada.

Một phát ngôn viên của HP chia sẻ với Bloomberg rằng: "Chúng tôi rất xin lỗi về những sự bất tiện mà sự cố này đã gây ra".

Hoàng Kỷ

Theo SlashGear


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Thái Lan thử nghiệm vạch kẻ đường 3D để tài xế biết sợ mà điều chỉnh tốc độ

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 Người Lào lịch sự: Tìm gặp bằng được và xin lỗi cầu thủ U22 Việt Nam sau pha phạm lỗi nguy hiểm

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW