iFixit: Surface Book rất khó sửa

Điểm số mà iFixit dành tặng cho chiếc Surface Book là điểm số thấp nhất trên thang điểm của công ty này: 1/10.

Điểm số mà iFixit dành tặng cho chiếc Surface Book là điểm số thấp nhất trên thang điểm của công ty này: 1/10.

Theo iFixit, việc tháo rời chiếc Surface Book để tự sửa hay thay thế linh kiện sẽ là vô cùng khó khăn. Điểm số được công ty chuyên sửa chữa thiết bị thông minh này đưa ra là 1/10, tức là chỉ ngang bằng với chiếc MacBook Retina 2015 - sản phẩm cạnh tranh gần nhất với Surface Book. Điểm số 1/10 cho thấy cách thức Microsoft sắp đặt các linh kiện bên trong chiếc laptop đầu tay của mình là khá phức tạp, và chi phí cùng rủi ro mà bạn phải gánh chịu khi sửa chữa chiếc laptop này cũng sẽ là rất lớn.

Vì sao Surface Book lại có khó sửa chữa như vậy? Đó là vì Microsoft đã phải tìm cách để "nhồi nhét" các linh kiện vào bên trong thân máy. Rất nhiều các linh kiện đã được gắn keo hoặc hàn cứng, khiến cho quá trình tháo rời gặp rất nhiều trở ngại. Thậm chí, ngay cả vi xử lý và RAM của Surface Book cũng được hàn chết. Loại keo được Microsoft sử dụng trên màn hình, bàn phím hay 2 thỏi pin cũng gây không ít khó khăn cho đội ngũ của iFixit, trong đó phần pin ở thân dưới "được gắn keo rất chặt", khiến cho việc tháo rời để thay thế là gần như không thể.

Điểm số mà iFixit dành tặng cho chiếc Surface Book là điểm số thấp nhất trên thang điểm của công ty này: 1/10.

Một điểm yếu khác của kết cấu Surface là rất nhiều linh kiện được đặt ở bên trong bo mạch, do đó bạn buộc phải tháo rời bo mạch trước khi tiếp cận được với các linh kiện này để thay thế hoặc sửa chữa. Cuối cùng, bo mạch chủ của Surface Book cũng "luồn lách trên toàn bộ phần khung, giống như là một cơn ác mộng trong trò chơi xếp hình Tetris".

Nhìn chung, tất cả những gì bạn có thể rút ra từ nghiên cứu của iFixit sẽ là "đừng cố tự sửa hay vệ sinh Surface Book tại nhà". Dù sao, Microsoft có lẽ sẽ không lo lắng quá nhiều về mức điểm 1/10 mà iFixit dành tặng cho chiếc laptop đầu tay của hãng: chiếc laptop này đã "cháy hàng" chỉ trong vòng 3 tuần lễ sau khi lên kệ và cũng đã tạo được ấn tượng khá tốt với báo giới cũng như người yêu công nghệ.

Lê Hoàng

Theo Cnet


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

3 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

4 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

5 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW