Vẫn còn 181 triệu máy tính dùng Windows XP

Hai năm sau khi bị khai tử, hệ điều hành Windows XP vẫn được sử dụng ở 181 triệu máy tính trên toàn thế giới.

Ngừng hỗ trợ 2 năm, vẫn có 181 triệu máy tính dùng Windows XP

Theo công ty nghiên cứu thị trường Mỹ Net Applications, các máy tính sử dụng Windows XP hiện chiếm 11% lượng máy tính toàn cầu, tương đương 12% thị phần các phiên bản của Windows. Nếu quy chiếu theo con số 1,5 tỉ máy tính sử dụng Windows mà Microsoft công bố gần đây, lượng máy tính vẫn đang dùng Windows XP là khoảng 181 triệu.

Theo PC World, Windows XP hiện giữ vững vị trí thứ 4 trong các phiên bản Windows được sử dụng nhiều nhất. Phiên bản thông dụng nhất hiện nay là Windows 7 với khoảng 861 triệu người dùng, xếp sau là Windows 10 (235 triệu) và Windows 8/8.1 (199 triệu). Lượng máy tính sử dụng Windows XP cũng nhiều hơn OS X khoảng 40%.

Ngừng hỗ trợ 2 năm, vẫn có 181 triệu máy tính dùng Windows XP

Thị phần Windows XP vẫn duy trì ở mức trên 10% trong suốt năm qua, và ở Trung Quốc lên tới gần 30%

Tỉ lệ máy tính sử dụng Windows XP ở Trung Quốc là rất cao, vào mức 26,2% tới 31,6%, theo các thống kê của StatCounter Baidu. Có nhiều lý do khiến người dùng ngại hoặc không nâng cấp qua bản Windows XP, có thể kể đến như phiên bản này yêu cầu cấu hình thấp, hoặc không thể nâng cấp trực tiếp và miễn phí lên Windows 10.

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP từ đầu tháng 4/2014. Trừ các đơn vị bỏ tiền để mua gói hỗ trợ, sau thời điểm đó người dùng không được hỗ trợ kỹ thuật hoặc các bản vá bảo mật cho Windows XP. Net Application dự đoán vào tháng sau thị phần Windows XP có thể giảm xuống dưới 10%, nhưng vẫn sẽ duy trì trên mức 5% cho tới năm sau.

Anh Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW