Thủ thuật sử dụng Prisma trên... máy tính

Prisma hiện tại chỉ mới có sẵn trên Android và iOS, cho phép người dùng biến những hình ảnh thông thường thành các tác phẩm nghệ thuật. Nếu không có smartphone, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để sử dụng Prisma ngay trên máy tính Windows hoặc Mac mà không cần cài thêm các trình giả lập như Bluestack hoặc Andy.

Không giống như Instagram, các hiệu ứng, bộ lọc trên Prisma đều được đặt toàn bộ trên server. Nhà phát triển cho biết, việc xử lý hình ảnh bằng trí thông minh nhân tạo (AI) khá nặng và chiếm nhiều RAM, CPU cũng như GPU, do đó sẽ rất khó khi đưa quá trình xử lý về máy của mỗi người dùng.

Dù chỉ vừa ra mắt được khoảng 2 tháng, nhưng Prisma đã có hơn 1,5 triệu người dùng mỗi ngày. Một con số đáng mơ đối với nhiều nhà phát triển ứng dụng.

Để sử dụng Prisma trên máy tính, bạn hãy làm theo hướng dẫn của VnReview.vn theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://telegram.org, kéo xuống bên dưới và chọn Telegram Web-version để sử dụng Telegram ngay trên nền web mà không cần phải cài đặt ứng dụng.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy tạo cho mình một tài khoản Telegram miễn phí bằng cách lựa chọn quốc gia và nhập vào số điện thoại đang sử dụng để nhận mã xác thực.

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hãy kích vào liên kết http:// goo.gl/gJRuDT và nhấn Start để bắt đầu nhắn tin với Prisma Bot. Nếu muốn xem danh sách các bộ lọc trên Prisma, người dùng chỉ cần gõ từ khóa /filters, sau đó nhấn Use filter <tên bộ lọc> để áp dụng.

Prisma filter

- Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy kéo thả các hình ảnh cần áp dụng bộ lọc vào giao diện chat hoặc kích vào biểu tượng tập tin ở ngay bên dưới. Chờ một lát để quá trình xử lý hoàn tất.

Prisma

- Bước 5: Hình ảnh sau khi áp dụng bộ lọc sẽ được gửi lại trong khung chat, bạn có thể bấm xem và nhấn Download để tải về như bình thường. Nếu không vừa ý, người dùng chỉ cần gõ /filter, chọn một hiệu ứng khác và thực hiện lại các bước như trên.

Prisma

Theo thử nghiệm của người viết, hình ảnh trước và sau khi áp dụng bộ lọc vẫn giữ nguyên chất lượng, không có logo của nhà phát triển. Tuy nhiên, kích thước sẽ bị thay đổi đôi chút do Prisma tự động crop ảnh thành hình vuông. 

Trịnh Nguyễn Minh Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW