Có nên mua laptop mới vào thời điểm hiện tại không?

Mùa mua sắm đang tới, kéo theo đó là sự tăng cao về nhu cầu mua sắm những thiết bị phục phụ công việc, học tập và nghiên cứu. Nhiều người đang đổ xô đi mua cho mình một chiếc laptop mới

Câu trả lời là chưa. Hãy cùng VnReview.vn phân tích lí do theo ba hệ máy phổ biến nhất hiện nay: dòng Macbook của Apple, dòng máy Chromebook và máy tính chạy Windows qua bài viết trên trang Business Insider:

1. Macbook của Apple.

Theo nhiều tin đồn và những dự đoán, ta có thể thấy rằng Apple đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu Macbook Pro mới. Đi cùng với chiếc Macbook Pro mới chính là thiết kế mỏng hơn,được trang bị cổng USB Type C, có cảm biến vân tay và đặc biê là màn hình OLED phụ thay thế cho hàng phím chức năng trên những phiên bản Macbook cũ.

Nếu tin đồn về màn hình phụ trên máy Macbook mới của Apple là sai thì các bạn cũng đừng quá thất vọng, vì ngoài những nâng cấp về thiết kế bên ngoài thì chắc hẳn Apple cũng sẽ mang đến những nâng cấp về phần mềm - thứ đang thay đổi từng ngày cách máy tính phục vụ con người.

2. Máy tính chạy Windows: bộ vi xừ lí mới mạnh hơn.

Brian Krzanich, CEO của Intel vừa qua đã lên tiếng khẳng định rằng dòng vi xử lí thế hệ thứ 7 của hãng này với mã hiệu Kaby Lake sẽ chính thức được phân phối vào mùa thu năm nay. Không những vậy, trên trang Energy Star vừa qua đã có đăng tải những rò rỉ về việc Lenovo sẽ trang bị bộ vi xử lí mới nhất này của Intel lên những dòng máy sắp ra mắt của mình.

Kaby Lake tuy không phải là bản nâng cấp của dòng Skylake, tuy nhiên Intel đã thiết kế dòng chip mới này nhắm vào những thiết bị di động cùng với đó là sự nâng cấp trong khả năng xử lí những tác vụ liên quan tới đồ hoạ.

3. Chrome OS: hỗ trợ ứng dụng Android.

Từ nhiều nguồn tin cho biết, Chrome OS sẽ chính thức hỗ trợ ứng dụng trên hệ điều hành Android. Từ đó ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, khả năng hỗ trợ công việc của những dòng máy chạy Chrome OS sẽ được nâng cao, nhất là khả năng hoạt động độc lập không cần kết nối Internet - một nhược điểm lớn khiến hệ máy này chưa thể thu hút số lượng lớn người dùng.

Tất nhiên khi Chrome OS hỗ trợ ứng dụng Android, các nhà sản xuất dòng máy này sẽ nhanh chóng cập nhật cho người dùng nằm tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm chức năng này càng sớm càng tốt. Dẫu vậy vẫn cần một khoảng thời gian để nhà sản xuất hoàn thành việc tối ưu hoá chức năng này.

Nếu có thể, bạn nên chờ đợi một khoảng thời gian để có thể lựa chọn cho mình một chiếc laptop vừa với nhu cầu mà lại sở hữu những chức năng mới nhất từ phía nhà sản xuất, dù là nền tảng MacOS, Windows hay Chrome OS đi chăng nữa. Còn nếu đã lỡ mua rồi thì cũng đừng quá tiếc vì những chênh lệch giữa dòng sản phẩm mới và cũ vẫn chưa phải là quá lớn.

Trung Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW