7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

Từ trước tới nay Apple đã nhiều lần loại bỏ những công nghệ cũ để theo đuổi hiệu năng hoặc tính năng mới, mặc dù với nhiều người công nghệ cũ vẫn chưa lỗi thời.

7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

Bên cạnh việc công bố MacBook Pro mới, Apple cũng đã loại bỏ 7 tính năng, công nghệ cũ

Trong sự kiện công bố MacBook Pro tối qua, bên cạnh việc bổ sung màn hình TouchBar độc đáo thì Apple cũng đã thẳng tay xóa sổ 7 công nghệ được yêu thích khác từng tồn tại trên MacBook Pro. Dưới đây là danh sách tổng hợp của PC World.

Sạc MagSafe

7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

Đây là cổng sạc rất được yêu thích trên MacBook vì tính tiện dụng của nó: sử dụng nam châm để gắn hoặc rút ra khỏi máy rất dễ dàng. Với cổng sạc MagSafe, người dùng không thực sự cần phải "cắm" sạc vào vì chỉ cần đưa gần lại là nó đã hút rồi, và nếu có sơ ý gạt vào dây sạc thì nó cũng nhẹ nhàng bung ra chứ không kéo máy theo. Cổng sạc này tương tự cổng sạc nam châm từng xuất hiện trên tablet BlackBeryy PlayBook trước đây.

MacBook Pro mới sẽ chỉ sạc qua cổng USB Type C. Nó có thể sẽ tương thích tốt hơn nhưng chắc chắn nhiều người vẫn sẽ nuối tiếc MagSafe.

Khe cắm thẻ SD

7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

MacBook Pro mới sẽ chỉ có kết nối USB Type C

Khe cắm thẻ SD xuất hiện trên MacBook từ lâu, và là một tính năng rất tiện cho những người thường xuyên lấy ảnh từ thẻ. MacBook Pro mới đã bỏ khe cắm thẻ và hầu hết các kết nối khác. Máy chỉ còn 4 cổng USB Type C/Thunderbolt 3 và một chân cắm tai nghe (đồng nghĩa với việc các thiết bị dùng chuẩn USB Type A cũ cũng sẽ phải cắm qua đầu chuyển).

Cổng xuất hình

Như đã nói ở trên, MacBook Pro không còn cổng Thunderbolt để xuất hình, do đó bạn sẽ phải mua một đầu chuyển từ USB Type C ra HDMI hoặc Thunderbolt.

Phím ESC và Funtion riêng

7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

Dải màn hình OLED trên MacBook Pro mới sẽ thay thế vị trí của những phím đã quen thuộc hàng chục năm nay: phím Escape và hàng phím F. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bấm các phím này trên màn hình OLED, chỉ khác là không còn cảm giác ấn vật lý.

MacBook Air

7 công nghệ Apple đã xóa sổ trên Macbook Pro mới

Dòng máy MacBook Air coi như đã bị gạch hẳn tên. Apple đã chấm dứt vòng đời của MacBook Air 11 inch, và thay vì ra MacBook Air 13 inch mới thì hãng lại thay bằng một chiếc MacBook Pro 13 inch phiên bản giá rẻ, không có TouchBar. Phó chủ tịch Phiull Schiller dành nhiều thời gian để giải thích vì sao chiếc MacBook Pro mới này thực tế còn mỏng và nhẹ hơn MacBook Air.

Hiện tại bạn vẫn có thể mua một chiếc MacBook Air 13 inch từ trang web của Apple với giá 1000 USD, nhưng chúng sẽ sớm bị thay thế hoàn toàn bằng MacBook Pro (từ 1500 USD) và MacBook 12 inch (từ 1300 USD).

MacBook không có màn Retina

MacBook Air cũng là dòng máy cuối cùng không được trang bị màn hình Retina độ phân giải cao. Dòng MacBook 12 inch thấp nhất hiện nay cũng có độ phân giải 2304 x 1440, đạt chuẩn "Retina" mà Apple đặt ra cho màn hình độ phân giải cao.

Ổ đĩa quang

Có lẽ nhiều người không còn dùng đến đĩa quang nữa, nên việc bỏ nó đi cũng dễ chấp nhận. Thiết bị cuối cùng còn hỗ trợ đĩa quang là MacBook Pro với màn hình không Retina, và giờ nó không còn được bán nữa. Nếu vẫn phải dùng đĩa quang, bạn sẽ phải mua thiết bị nối qua cổng USB SuperDrive (79 USD).

Tuấn Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW