Apple đã loại bỏ tiếng nhạc khởi động quen thuộc trên MacBook Pro mới

Tiếng nhạc khởi động được nhiều người dùng coi là một phần không thể thiếu trên các máy Mac của Apple từ năm 1999 cho tới nay. Tuy nhiên, âm thanh quen thuộc này đã bị Apple loại bỏ trên MacBook Pro 2016.

Theo TheVerge, thay đổi này được phát hiện lần đầu tiên bởi trang web Pingie.com khi họ nhận ra trang FAQ của Apple về MacBook Pro 2016 đã không nhắc tới tiếng nhạc khởi động như thường lệ. Sau đó, họ đã hỏi lại Apple và được xác nhận việc biến mất của âm thanh quen thuộc này.

Tiếng nhạc khởi động quen thuộc được nhiều người dùng coi là một biểu tượng trên dòng máy Mac của Apple. Khi bạn nhấn nút Power để khởi động máy, một tiếng nhạc ngắn sẽ phát ra trước khi logo quả táo và nền trắng xuất hiện. Tiếng nhạc khởi động chính là dấu hiệu để người dùng thấy rằng máy Mac của họ đang đạt trạng thái phần cứng tốt và sẵn sàng để làm việc.

Tiếng nhạc khởi động quen thuộc trên các máy Mac trước đây.

Việc loại bỏ tiếng nhạc khởi động có thể khiến việc chẩn đoán các vấn đề kĩ thuật trên các MacBook Pro mới khó hơn một chút. Tuy nhiên, điều này lại giúp người dùng tránh được một số rắc rối do vô tình làm ồn khi mở MacBook Pro để sử dụng trong khu vực yêu cầu yên tĩnh cao như lớp học hay thư viện.

Ngoài ra, Apple cũng đã tinh chỉnh để MacBook Pro mới sẽ tự khởi động ngay khi mở nắp ra, kể cả khi đã tắt máy hoàn toàn trước đó. Vì vậy, việc loại bỏ tiếng nhạc khởi động là cần thiết cho người dùng.

Tiếng nhạc khởi động trên các máy Mac đã từng được thay đổi theo mỗi năm nhưng Apple đã quyết định giữ nguyên một loại nhạc từ thời iMac thế hệ thứ 3 cho tới nay. Apple thậm chí đã đăng kí bản quyền cho tiếng nhạc khởi động trên các máy Mac của hãng.

Nguyễn Long

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW