Hướng dẫn bật Khung Xem trước Preview Pane trên Gmail

Để có thể làm việc với các email nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn rất nên thử qua tính năng Khung Xem trước Preview Pane.

Microsoft Outlook và ứng dụng Mail trên Windows 10 có tính năng rất hữu ích là Khung Xem trước (Preview Pane). Giao diện người dùng (UI – User Interface) sẽ được chia thành 3 cột: Hộp thư đến (Inbox)/Thư mục (Folder), danh sách email trong Hộp thư/Thư mục, và Khung Xem trước. Khi bạn chọn một email từ danh sách email, nội dung của nó sẽ được hiển thị trên Khung Xem trước.

Rất nhiều ứng dụng email dành cho Desktop có giao diện người dùng tương tự như vậy. Thunderbird và ứng dụng Mail trên macOS cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn thích các bố trí (Layout) đặc biệt này nhưng lại thích có nó trên Gmail phiên bản web hơn, bạn có thể bật nó lên trên Gmail. Để bật Khung Xem trước trên Gmail, bạn cần kích hoạt tính năng có tên gọi Preview Pane. Dưới đây, AddictiveTips sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Trước tiên, bạn mở Gmail trên trình duyệt web. Nhấp nút hình bánh xe răng cưa nằm bên dưới ảnh đại diện của bạn và chọn Settings (Cài đặt) từ trình đơn xổ ra.

Tại trang Settings (Cài đặt), bạn chọn thẻ Labs (Lab). Tiếp theo, bạn tìm đến chức năng Preview Pane (Ngăn Xem trước) và kích hoạt nó.

Nhấn nút Save Changes (Lưu thay đổi) ở dưới cùng của trang và sau đó quay lại hộp thư của bạn.

Đến đây, hộp thư của bạn vẫn chưa có gì thay đổi. Chức năng Preview Pane (Khung Xem trước) đã được mở nhưng nó cần phải được kích hoạt.

Bây giờ, bạn nhìn lên phía trên góc phải của hộp thư. Ở đó, bạn sẽ thấy một nút hình mũi tên quay xuống mới nằm bên cạnh nút hình bánh xe răng cưa. Bạn hãy nhấn vào nút này và chọn Vertical Split (Chia dọc).

Hộp thư của bạn sẽ được ra thành 3 cột: cột đầu tiên là các hộp thư của bạn như Inbox (Hộp thư chính), Starred (Hộp thư đánh dấu sao), Important (Hộp thư quan trọng)…; cột thứ hai là danh sách các email tương ứng với hộp thư bạn chọn ở cột đầu tiên; cột thứ ba là Preview Pane. Hãy chọn một email từ cột thứ hai và bạn có thể xem trước nội dung của nó tại Khung Xem trước này.

Cách bố trí Vertical Split (Chia dọc) tương tự như cách bố trí trên Microsoft Outlook và ứng dụng Mail. Nếu bạn thích cách bố trí Chia ngang như trên Thunderbird, bạn cũng nhấn nút ở trên và chọn Horizontal Split.

Khung Xem trước trên Gmail không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải email. Nó cũng không ảnh hưởng đến hệ thống phím tắt (Keyboard Shorcut) của ứng dụng email đến từ Google. Đặc biệt, bạn vẫn có thể sử dụng các phím mũi tên lên/xuống để di chuyển đến email tiếp theo và email trước đó.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng cách bố trí giao diện Gmail có Khung Xem trước là bạn không cần rời khỏi danh sách email khi bạn đọc email. Công cụ này cũng cho phép bạn trả lời (Reply) và chuyển tiếp (Forward) email do vậy bạn không hề mất đi bất kỳ tính năng gì.

Nga Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW