4 tính năng hữu ích của Google Translate

Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch. Bên cạnh khả năng dịch thông thường, dưới đây là 4 tính năng hữu ích mà Google Translate có thể mang lại cho bạn.

1. Dịch cả trang web

Theo PCWorld, Google Translate có thể dịch từng từ, từng câu, từng đoạn hoặc một cụm từ riêng lẻ, nhưng nó còn có thể dịch cả một trang web sang ngôn ngữ cần thiết.

Chỉ cần chép toàn bộ đường dẫn trang web vào ô nội dung cần dịch trong Google Translate, chọn ngôn ngữ của web, ngôn ngữ cần dịch sang rồi nhấp vào Dịch (hoặc Translate). Trang web với nội dung đã dịch sẽ hiện ra ngay sau đó. Bạn cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác hoặc chuyển về ngôn ngữ gốc với thanh toolbar của Google Translate ở đầu trang.

2. Dịch tài liệu

Bên cạnh trang web, bạn cũng có thể dịch tài liệu Word, PDF hoặc bất cứ định dạng tài liệu nào khác thông qua tính năng dịch tài liệu của Google Translate.

Trước tiên, nhấp vào nút Dịch tài liệu nằm dưới ô nội dung cần dịch, lựa chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần dịch sang. Tiếp theo, nhấp Chọn tệp (Browse) để mở tài liệu cần dịch, cuối cùng nhấp vào Dịch (Translate) để tiến hành dịch tài liệu.

Một đoạn bài viết "Bạn có thực sự cần đến miếng lót chuột không?" được Google Translate dịch sang tiếng Anh

Sau một lúc, bản sao đã dịch của tài liệu sẽ hiện ra, bạn có thể copy lại vào Word để tham khảo về sau hoặc quay lại để dịch tài liệu khác.

3. Lưu lại bản dịch

Nếu gặp khó khăn khi dịch một cụm từ phức tạp và cần nhớ nó để xem lại sau này. May mắn là Google Translate cho phép lưu bất kỳ cụm từ đã dịch vào "cuốn từ vựng" của riêng bạn.

Để lưu bản dịch, nhấp vào hình ngôi sao ở ô nội dung đã dịch. Trong tương lai, bạn có thể xem lại các cụm từ đã lưu bằng cách nhấp vào nút ngôi sao ở đầu trang web.

4. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Với bất kỳ từ nào được dịch, Google Translate sẽ hiển thị thêm định nghĩa, từ loại (danh từ, động từ,…), từ đồng nghĩa cùng ví dụ về cách dùng từ đó trong câu giống hệt những cuốn từ điển chuyên nghiệp. Với tính năng này, bạn có thể tự học những từ mới, cải thiện trình độ giao tiếp, sử dụng câu của mình.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW