Khắc phục lỗi “Working On It” của File Explorer trên Windows 10

Quick access hiển thị các file hoặc folder được mở gần đây và thường xuyên nhất mỗi khi bật File Explorer trên Windows 10.

Ảnh: Windows 10 Forums

Trong Windows 10, ứng dụng File Explorer luôn mở vào khu vực có tên "Quick access". Quick access không nằm trong bất kỳ vị trí nào của hệ thống, bạn cũng không thể tìm thấy thư mục Quick access trong thư mục người cùng mình. Vị trí và nội dung trong Quick access luôn được cập nhật khi bạn làm việc với File Explorer.

Cụ thể, Quick access hiển thị các file hoặc folder được mở gần đây và thường xuyên nhất. Khá hữu ích nhưng nhiều lúc Quick access có thể khiến File Explorer bị chậm. Mỗi lần bị chậm, File Explorer sẽ hiện thông báo "Working on it" một lúc trước khi hiện hết các file, thậm chí bị "treo".

Theo AddictiveTips, nếu thường xuyên nhìn thấy "Working on it" và gặp nhiều rắc rối trong khi sử dụng, bạn có thể khắc phục và loại bỏ thông báo này với những thao tác đơn giản dưới đây.

Bước 1: Bật File Explorer vào This PC

Trước hết, bật File Explorer, chuyển sang tab View -> Options. Nhấp vào mũi tên xổ xuống ở phần Open File Explorer to rồi chọn This PC. Cách này sẽ giúp bật File Explorer ở This PC thay vì Quick access.

Bước 2: Xóa lịch sử File Explorer

Cũng trong cửa sổ Folder Options, nhấp vào nút Clear ở mục Privacy để xóa lịch sử truy cập file, folder được lưu bởi File Explorer.

Bước 3: Xóa bộ nhớ cache File Explorer

Chỉ còn một bước cuối cùng cần thực hiện đó là xóa bộ nhớ cache của File Explorer. Truy cập đường dẫn sau:

%AppData%\Microsoft\Windows\Recent\AutomaticDestinations

Xóa tất cả các file có trong thư mục này. Thực hiện lại bước 1 nhưng chọn Quick access thay vì This PC, nếu không cần Quick access bạn vẫn có thể để This PC nếu thích.

Thông báo "Working On It" hiện ra khi bộ nhớ cache của File Explorer bị hỏng hoặc quá lớn đến mức hệ thống không xử lý được. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đã lỗi thời, không còn theo kịp với các ứng dụng hiện đại, đòi hỏi nhiều sức mạnh. Nếu thường xuyên thấy thông báo này khi mở nhiều app, càng mở ít app càng ít thấy hoặc không thấy khi không mở gì cả, đó là vấn đề liên quan đến tài nguyên hệ thống. Các bước trên sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Ngoài khu vực Quick access, thanh Quick access bên trái cho phép truy cập nhanh các folder do người dùng gán từ bất kỳ vị trí nào trong File Explorer.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

4 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

5 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW