Google giới thiệu ứng dụng sao lưu toàn bộ máy tính lên Google Drive

Người dùng máy Mac và Windows PC hiện đã có thể tải về ứng dụng Backup and Sync trên máy tính để sao lưu tất cả các dữ liệu lên Google Drive và Google Photos một cách dễ dàng.

Theo Android Authority, ứng dụng Backup and Sync là công cụ mới nhất thay thế cho Google Drive và Google Photos trong việc upload dữ liệu lên kho lưu trữ của Google. Sau khi tải về và đăng nhập tài khoản, Backup and Sync sẽ tự động sao lưu, đồng bộ hóa tất cả các tệp tin và thư mục cập nhật mà bạn lựa chọn trên máy tính lên Google Drive và Google Photos.

Cũng giống với ứng dụng Photos trên điện thoại, người dùng có thể lựa chọn tải miễn phí hình ảnh hoặc video đã được tối ưu hóa kích thước không giới hạn. Trong khi đó, nếu tải hình ảnh hoặc video gốc chất lượng cao, Google sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ.

Với công cụ Google Drive trên desktop, ứng dụng Backup and Sync cho phép đồng bộ hóa file từ Drive với máy tính để người dùng có thể tiện truy cập qua File Explorer.

Đối với người dùng doanh nghiệp, Google cho biết trình upload dữ liệu Drive vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trong năm nay. Dự kiến, hãng sẽ phát hành ứng dụng Drive File Stream, một sản phẩm tương tự Backup and Sync vào năm sau để tách riêng chức năng cập nhật dữ liệu và quản lý dữ liệu cho Google Drive.

Tải về Google Backup and Sync cho máy Mac và Windows tại đây.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW