Một số máy tính bị mất Files On-Demand khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update

Sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update, một số người dùng cho biết họ không tìm thấy Files On-Demand, tính năng được Microsoft giới thiệu tại Build 2017 và bắt đầu triển khai từ tháng 6 trên Windows Insider.

Theo công bố của Microsoft, tính năng File On-Demand đã chính thức có mặt trong Windows 10 Fall Creators Update và được phát hành cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, đã có một số trường hợp xác nhận không hề thấy tính năng này sau khi cập nhật.

OneDrive File On-Demand xuất hiện từ từ bản build 16215 trên Windows Insider. Đây là một tính năng cho phép người dùng có thể quản lý, xem thumbnail của các tệp tin, thư mục trên công cụ OneDrive tích hợp. Tính năng này rất hữu dụng với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp, bởi chỉ khi click và chọn tải về máy, các dữ liệu đó mới thực sự xuất hiện trên ổ đĩa.

Ngoài ra File On-Demand nay đã có thêm tính năng mới, cho phép xem hơn 270 loại file cả trên web và desktop mà không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào.

Trong tab Settings của công cụ Onedrive, người dùng có thể nhập vào hộp nội dung "Save space and download files as you use them", sau đó nhấn OK để kích hoạt tính năng.

Tuy nhiên một số người dùng xác nhận, các tùy chọn này dường như không xuất hiện sau khi cập nhật phiên bản mới.

File On-Demand gần như biến mất trên một số máy tính đã cài Windows 10 Fall Creators Update

Trang Neowin đã thử nghiệm cập nhật Windows 10 Fall Creators Update trên 4 máy tính và xác nhận tính năng đã biến mất thực sự không rõ nguyên nhân.

May mắn thay, vẫn có cách giải quyết đối với trường hợp này. Người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng đồng bộ hóa và cài đặt đè phiên bản cũ để kích hoạt File On-Demand.

Trang Neowin đã liên hệ với Microsoft về sự cố trên và hãng hứa sẽ sớm có câu trả lời cho tất cả người dùng.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW