Ưu, nhược điểm Asus Zenbook Prime UX31A

Được xây dựng hoàn toàn bằng nhôm và nó có thiết kế giống "giọt nước rơi" với các cạnh mỏng, Zenbook của Asus được cho là "ăn cắp" một số thiết kế từ MacBook Air của Apple.

Mặc dù Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế của MacBook Air nhưng Asus cho biết sẵn sàng theo kiện nếu cần về bản quyền thiết kế với việc tiếp tục trung thành với thiết kế của Zenbook và gần đây nhất là ra mắt sản phẩm tiếp theo trong dòng này đó là Zenbook Prime.

Ultrabook Asus Zenbook Prime UX31A màn hình 13.3 inch đã có bán tại Việt Nam từ đầu tháng Bảy với giá bán chính hãng, đã bao gồm thuế VAT, từ 29,925 triệu đồng (bản Core i5) và 33,954 triệu đồng (bản Core i7).

Ưu nhược điểm Asus Zenbook Prime UX31A

Bài viết dưới đây của Cnet điểm qua những điểm mạnh, điểm yếu của Zenbook Prime UX31A để độc giả có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.

Ưu điểm

Màn hình hiển thị có độ phân giải cao của Zenbook Prime có lẽ là điểm hấp dẫn nhất. Tuy độ phân giải full-HD trên Prime không bằng độ phân giải của màn hình Retina trên MacBook Pro nhưng nó vẫn còn hơn độ phân giải cao nhất mà bạn thấy trên một laptop 13 inch.

Zenbook Prime

Bên cạnh độ phân giải cao, màn hình Zenbook Prime sử dụng panel IPS - có nghĩa là các góc nhìn được cải thiện tốt hơn so với các máy tính Windows điển hình. Màn hình cũng là màn hình mờ giúp giảm thiểu hơn nữa hiện tượng phản chiếu và ánh sáng chói có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm từ các góc nhìn khác nhau.

Một tính năng mới trên Zenbook Prime đó là một bàn phím có đèn nền. Chúng ta không thường xuyên dùng tới tính năng này nhưng đôi khi nó vẫn có ích. Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay khác đang cố gắng để trang bị bàn phím có đèn nền cho sản phẩm của họ, nên đây là một điều mà Asus không thể bỏ qua.

Ưu nhược điểm Asus Zenbook Prime UX31A

Thay đổi khác ở Zenbook mới hiển nhiên là bộ vi xử lý được cập nhật Ivy Bridge. Bộ vi xử lý mới của Intel trong Zenbook Prime mới không chỉ có tốc độ cao hơn, nó còn cung cấp hiệu suất tốt hơn và đồ họa tích hợp cao cấp hơn. Các chi tiết kỹ thuật phần cứng khác như RAM 4GB, ổ cứng SSD (128GB hoặc 256GB) vẫn giống như phiên bản Zenbook trước đó.

Nhược điểm

Các cạnh và góc của Zenbook Prime được thiết kế khá sắc bén. Đây không phải là một điều ngạc nhiên khi Zenbook Prime có khung nhôm tương tự như mẫu tiền nhiệm và các thiết kế góc cạnh này đã được giữ lại. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng hoặc cầm, giữ Zenbook Prime, hãy cẩn thận vì các góc cạnh sắc nhọn này có thể gây tổn thương cho bàn tay.

Zenbook

Touchpad trên mẫu Zenbook trước đây là một trong những khuyết điểm lớn của nó và một số người dùng cho biết vấn đề tồi tệ này vẫn còn trên Zenbook Prime. Tin vui là Asus đang cố gắng khắc phục trình điều khiển touchpad và phiên bản mới nhất sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề. Nếu các vấn đề này vẫn tồn tại, bạn hãy làm theo một số người dùng đã cài các trình điều khiển touchpad của laptop Samsung để khắc phục, vì laptop Samsung sử dụng touchpad tương tự do Elan Microelectronics sản xuất.

Thực tế là Zenbook Prime có khung máy tương tự như các phiên bản trước đó và có nghĩa là bạn phải cần tới bộ chuyển đổi cho các kết nối xuất video (HDMI và VGA) và kết nối Ethernet. Asus không cung cấp các cổng kết nối này với kích cỡ tiêu chuẩn trên Zenbook Prime và cũng không đóng gói Zenbook Prime với các đầu chuyển của các kết nối này.

Zenbook

Không giống như ultrabook khác của Asus là UX32VD, Zenbook Prime không có tùy chọn card đồ họa rời. Sẽ là không thực tế nếu chúng ta mong chờ tùy chọn này xuất hiện trên Zenbook Prime vì nó còn mỏng hơn cả UX32VD. Có lẽ card đồ họa rời sẽ là những gì chúng ta thấy trong mẫu Zenbook Prime kế tiếp.

Nhận định

Với nhiều ultrabook có giá khá hợp lý trên thị trường, giá Zenbook Prime tại Việt Nam từ 29,925 triệu đồng là khá đắt. Tuy nhiên, cần lưu ý là máy có màn hình IPS và CPU Ivy Bridge.

Zenbook mới nhất có thể không phải một ultrabook hoàn hảo nhưng nó có vẻ như là một sản phẩm, một bước đi đúng hướng của Asus.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW